Sinh [Sinh 9] ADN và bản chất của Gen

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiều dài một phân tử ADN là 5100 Å
a) Khi phân tử ADN này tự nhân đôi hai lần cần bao nhiêu Nu tự do.
b) Cho biết trong phân tử ADN số Nu loại A là 900 Nu Tính số lượng Nu mỗi loại còn lại.
c) Tính khối lượng số chu kì xoắn của đoạn ADN trên.
d) Tính % các loại Nucleotit của phân tử ADN trên.
 

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
Chiều dài một phân tử ADN là 5100 Å
a) Khi phân tử ADN này tự nhân đôi hai lần cần bao nhiêu Nu tự do.
b) Cho biết trong phân tử ADN số Nu loại A là 900 Nu Tính số lượng Nu mỗi loại còn lại.
c) Tính khối lượng số chu kì xoắn của đoạn ADN trên.
d) Tính % các loại Nucleotit của phân tử ADN trên.
a) Số nu của phân tử: 5100:3,4 x 2= 3000 nu
Số nu tự do: 3000(2^2 - 1)= 9000 nu
b) Ta có 2A + 2G= 3000
mà A=900
=> G= 600
Vậy A=T=900
G=X=600
c) Số lượng chu kỳ xoắn: N/20 = 3000/20= 150 (chu kỳ)
d) %A=%T= 900/3000 x100%= 30%
%G = %X = 600/ 3000 x 100% = 20%
 
Top Bottom