Sinh [Sinh 8] Tiêu hóa

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi huubay, 26 Tháng mười một 2017.

Lượt xem: 203

  1. huubay

    huubay Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    405
    Điểm thành tích:
    74
    Nơi ở:
    Hải Dương
    Trường học/Cơ quan:
    trường học
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Quá trình tiêu hoa ở miệng ruột non diễn ra thê nào

    Trong ống tiêu hóa protein tinh bột được biên đổi thê nào
     
  2. Yuiki Machika

    Yuiki Machika Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    312
    Điểm thành tích:
    139
    Nơi ở:
    Thái Nguyên
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Chuyên Thái Nguyên

    Quá trình têu hóa ở ruột non:
    - Biến đổi lý học:
    +Tiết dịch tiêu hóa của tuyến gan, tuyến tụy, tuyến ruột làm hòa loãng thức ăn
    + Sự co bóp cơ thành ruột giúp thức ăn thấm đều dịch tiêu hóa
    + Dịch mật phân cắt khối lipit thành các hạt lipit nhỏ
    - Biến đổi hóa học: Sự phân cắt các đại phân tử thức ăn thành các phân tử chất dinh dưỡng.
    + Tinh bột và đường đôi ---------( Enzym amilaza)--> Mantozo --(Mantaza)-----> glucose
    + protein -----(pepsin)----> Peptit ----(tripsin)--> Axit amin
    + Lipit ---(dịch mật)--> Các giọt lipit nhỏ ----(lipaza)-->axit béo và glyxerin
    + axit nucleic ---> Nucleotit --> các thành phần cấu tạo của axit nucleotit
     
  3. Cún111

    Cún111 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    244
    Điểm thành tích:
    59
    Nơi ở:
    Cần Thơ
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Bùi hữa nghĩ

    ****Biến đổi thức ăn ở ruột non:***
    +) Biến đổi vật lí:
    - Ruột non co bóp, nhào trộn để đẩy thức ăn xuống các đoạn khác nhau đồng thời thấm đều các dịch
    - Chuỗi Lipit ---(dịch mạch)------> giọt lipit nhỏ
    +) Biến đổi hóa học :
    - Tinh bột và đường đôi --(Enzim)--> Đường đôi ---(Enzim)--> Đường đơn
    - Protein --(Enzim)--> Peptit ---(Enzim)--> Axit amin
    - Các giọt lipit nhỏ ---(Enzim)--> Axit béo và glixerin
    ****Biến đổi ở khoang miệng*****
    +) Biến đổi vật lí : Nhai ,đảo trộn thức ăn, tiết nước bọt, tạo viên t/ăn => T/ăn nhỏ, mềm, nhuyễn, thấm nc bọt, dễ nuốt
    +) Biến đổi HH :
    (E.Amilaza)
    - 1 phần tinh bột chín --------------------------------------> Đường mantozo(đường đôi)
    (nhiệt độ = 37'C, PH = 7,2)
    ****Protein*****
    pepsin
    - Protein -------------------------> Protein chuỗi ngắn (3 ->10 axit amin)
    HCl (PH = 2->3)
     
  4. Cún111

    Cún111 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    244
    Điểm thành tích:
    59
    Nơi ở:
    Cần Thơ
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Bùi hữa nghĩ

     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->