****Biến đổi thức ăn ở ruột non:***
+) Biến đổi vật lí:
- Ruột non co bóp, nhào trộn để đẩy thức ăn xuống các đoạn khác nhau đồng thời thấm đều các dịch
- Chuỗi Lipit ---(dịch mạch)------> giọt lipit nhỏ
+) Biến đổi hóa học :
- Tinh bột và đường đôi --(Enzim)--> Đường đôi ---(Enzim)--> Đường đơn
- Protein --(Enzim)--> Peptit ---(Enzim)--> Axit amin
- Các giọt lipit nhỏ ---(Enzim)--> Axit béo và glixerin
****Biến đổi ở khoang miệng*****
+) Biến đổi vật lí : Nhai ,đảo trộn thức ăn, tiết nước bọt, tạo viên t/ăn => T/ăn nhỏ, mềm, nhuyễn, thấm nc bọt, dễ nuốt
+) Biến đổi HH :
(E.Amilaza)
- 1 phần tinh bột chín --------------------------------------> Đường mantozo(đường đôi)
(nhiệt độ = 37'C, PH = 7,2)
****Protein*****
pepsin
- Protein -------------------------> Protein chuỗi ngắn (3 ->10 axit amin)
HCl (PH = 2->3)