Sinh [Sinh 8] Tiêu hóa

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
Quá trình tiêu hoa ở miệng ruột non diễn ra thê nào
Quá trình têu hóa ở ruột non:
- Biến đổi lý học:
+Tiết dịch tiêu hóa của tuyến gan, tuyến tụy, tuyến ruột làm hòa loãng thức ăn
+ Sự co bóp cơ thành ruột giúp thức ăn thấm đều dịch tiêu hóa
+ Dịch mật phân cắt khối lipit thành các hạt lipit nhỏ
- Biến đổi hóa học: Sự phân cắt các đại phân tử thức ăn thành các phân tử chất dinh dưỡng.
+ Tinh bột và đường đôi ---------( Enzym amilaza)--> Mantozo --(Mantaza)-----> glucose
+ protein -----(pepsin)----> Peptit ----(tripsin)--> Axit amin
+ Lipit ---(dịch mật)--> Các giọt lipit nhỏ ----(lipaza)-->axit béo và glyxerin
+ axit nucleic ---> Nucleotit --> các thành phần cấu tạo của axit nucleotit
 

Cún111

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
244
133
59
Cần Thơ
THCS Bùi hữa nghĩ
****Biến đổi thức ăn ở ruột non:***
+) Biến đổi vật lí:
- Ruột non co bóp, nhào trộn để đẩy thức ăn xuống các đoạn khác nhau đồng thời thấm đều các dịch
- Chuỗi Lipit ---(dịch mạch)------> giọt lipit nhỏ
+) Biến đổi hóa học :
- Tinh bột và đường đôi --(Enzim)--> Đường đôi ---(Enzim)--> Đường đơn
- Protein --(Enzim)--> Peptit ---(Enzim)--> Axit amin
- Các giọt lipit nhỏ ---(Enzim)--> Axit béo và glixerin
****Biến đổi ở khoang miệng*****
+) Biến đổi vật lí : Nhai ,đảo trộn thức ăn, tiết nước bọt, tạo viên t/ăn => T/ăn nhỏ, mềm, nhuyễn, thấm nc bọt, dễ nuốt
+) Biến đổi HH :
(E.Amilaza)
- 1 phần tinh bột chín --------------------------------------> Đường mantozo(đường đôi)
(nhiệt độ = 37'C, PH = 7,2)
****Protein*****
pepsin
- Protein -------------------------> Protein chuỗi ngắn (3 ->10 axit amin)
HCl (PH = 2->3)
 

Cún111

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
244
133
59
Cần Thơ
THCS Bùi hữa nghĩ
****Biến đổi thức ăn ở ruột non:***
+) Biến đổi vật lí:
- Ruột non co bóp, nhào trộn để đẩy thức ăn xuống các đoạn khác nhau đồng thời thấm đều các dịch
- Chuỗi Lipit ---(dịch mạch)------> giọt lipit nhỏ
+) Biến đổi hóa học :
- Tinh bột và đường đôi --(Enzim)--> Đường đôi ---(Enzim)--> Đường đơn
- Protein --(Enzim)--> Peptit ---(Enzim)--> Axit amin
- Các giọt lipit nhỏ ---(Enzim)--> Axit béo và glixerin
****Biến đổi ở khoang miệng*****
+) Biến đổi vật lí : Nhai ,đảo trộn thức ăn, tiết nước bọt, tạo viên t/ăn => T/ăn nhỏ, mềm, nhuyễn, thấm nc bọt, dễ nuốt
+) Biến đổi HH :
...........................................(E.Amilaza)
- 1 phần tinh bột chín --------------------------------------> Đường mantozo(đường đôi)
....................................(nhiệt độ = 37'C, PH = 7,2)
****Protein*****
...................pepsin
- Protein -------------------------> Protein chuỗi ngắn (3 ->10 axit amin)
............HCl (PH = 2->3)
 
Top Bottom