Sinh [Sinh 8] Thực hành phân tích 1 khẩu phần ăn cho trước

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
  • Like
Reactions: vbach430

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Em dự kiến thay đổi khẩu phần như thế nào (về các thực phẩm và khối lượng từng loại) so với khẩu phần của bạn nữ sinh kể trên,cho phù hợp với bản thân.JFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
cần gấp
bạn nữ sinh kể trên là bạn nào ấy e nhỉ??
 
  • Like
Reactions: bạchlinh0912

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Lượng thức ăn của một nữ sinh lớp 8 ăn trong một ngày
1. Bữa sáng:
- Bánh mì: 65gam
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa:
- Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải muối: 100gam
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
Hoặc đây nữa
1....Bữa sáng:
Mì sợi:100g=349 kacal
Thịt gà:50g=99,5 kacal
2....Bữa trưa:
Gạo tẻ:200g=688 kacal
Đậu phụ:75g=71 kacal
Gan lợn:50g=58 kacal
Sữa Vinamilk(1 hộp-100ml-khoản 3,1g)=79,8 kacal
3....Bữa tối:
Gạo tẻ:200g=688 kacal
Khoai sọ:20g=22,8 kacal
Ngô tươi:30g=58,8 kacal
Thịt bò loại 1:35,5g=41,3 kacal
Bạn có thể tham khảo thêm bảng năng lượng và dinh dưỡng của từng loại thực phẩm để phân chia nhé
images
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
Lượng thức ăn của một nữ sinh lớp 8 ăn trong một ngày
1. Bữa sáng:
- Bánh mì: 65gam
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa:
- Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải muối: 100gam
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
Hoặc đây nữa
1....Bữa sáng:
Mì sợi:100g=349 kacal
Thịt gà:50g=99,5 kacal
2....Bữa trưa:
Gạo tẻ:200g=688 kacal
Đậu phụ:75g=71 kacal
Gan lợn:50g=58 kacal
Sữa Vinamilk(1 hộp-100ml-khoản 3,1g)=79,8 kacal
3....Bữa tối:
Gạo tẻ:200g=688 kacal
Khoai sọ:20g=22,8 kacal
Ngô tươi:30g=58,8 kacal
Thịt bò loại 1:35,5g=41,3 kacal
Bạn có thể tham khảo thêm bảng năng lượng và dinh dưỡng của từng loại thực phẩm để phân chia nhé
images
anh ơi trong bài có bảo tính phần trăm
sau đo bảo là nên thay đổi cái gì cho hợp khẩu phần dinh dưỡng
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
anh ơi trong bài có bảo tính phần trăm
sau đo bảo là nên thay đổi cái gì cho hợp khẩu phần dinh dưỡng
à ra em hỏi câu đó .....sau hỏi bài em nhớ ghi rõ câu hỏi ra nhé
Em vào đây để tham khảo và làm nhé ^^
 

Attachments

  • Khẩu phần ăn.doc
    257.5 KB · Đọc: 200
Top Bottom