Sinh [Sinh 8] Phương pháp học tốt

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Hồ Phước, 8 Tháng một 2018.

Lượt xem: 184

 1. Hồ Phước

  Hồ Phước Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Đắk Lắk
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hoàng Diệu
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT SINH HỌC LỚP 8
  Bấc kì môn học nào cũng vậy, nếu không có phương pháp học đúng đắn và khoa học thì các em học sinh sẽ học môn đó không được hiệu quả, đồng nghĩa với việc kết quả học tập bị hạn chê, lâu dần các em không còn hứng thú để học môn học này. Môn sinh học trong chương trình lớp 8 cũng vậy. Trung tâm gia sư Nhân Trí xin chia sẻ một số phương pháp học khoa học giúp các em học tập hiệu quả.
  1. Chuẩn bị bài ở nhà
  Học sinh đọc sách giáo khoa ( cả kênh hình lẫn kênh chữ), gạch chân những ý chính của bài, tập trả lời những câu hỏi in nghiêng trong bài. Từ đó phát hiện ra những câu hỏi, những bài tập khó đem lên lớp trao đổi trong tiết học. Các em chuẩn bị bài tốt thì sẽ dễ dàng tiếp thu bài học ở trên lớp.
  2. Học hệ thống
  Những bài học có nội dung dài hoặc có mối liên hệ với nhau thì nên tóm tắt bằng sơ đồ (sẽ giúp ta nắm bài nhanh và ôn tập dễ dàng). Khi bài mới có những ý liên quan đến kiến thức đã học nên cố gắng liên hệ lại bài cũ để khắc sâu kiến thức, tránh nhầm lẫn các đơn vị kiến thức.
  3. Hoạt động nhóm
  Hoạt động nhóm là hoạt động đòi hỏi tính tự giác của học sinh rất cao, em nào cũng được đưa ra ý kiến của mình về một vấn đề có phân tích lý lẽ, giữa giáo viên và học sinh, giữa học sinh với học sinh. Giúp cho học sinh mở rộng kiến thức, phát triển được tư duy khoa học.
  4. Thường xuyên phát biểu xây dựng bài
  Một phương pháp để giúp học sinh dễ nhớ nhất là “sơ đồ hóa” nhằm hệ thống, khái quát kiến thức cơ bản. Muốn làm được điều đó thì học sinh phải nghiên cứu sách giáo khoa, phát biểu đóng góp xây dựng bài và chú ý lắng nghe giáo viên giảng trên lớp.
  Nguồn: internet+bản thân
   
  NHORNguyễn Thiên Nam thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->