Sinh [Sinh 8] Phân bào

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở gà có bộ NST 2n=78. Một tế bào sinh dục đực sơ khai nguyên phân liên tiếp một số lần, tất cả
các tế bào con tạo thành đều tham gia giảm phân tạo giao tử. Tổng số NST đơn trong tất cả các giao tử
là 19968. Tế bào sinh dục sơ khai đó đã nguyên phân với số lần là?
Mình hơi ngu môn Sinh, mong mọi người giúp đỡ :)
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Ở gà có bộ NST 2n=78. Một tế bào sinh dục đực sơ khai nguyên phân liên tiếp một số lần, tất cả
các tế bào con tạo thành đều tham gia giảm phân tạo giao tử. Tổng số NST đơn trong tất cả các giao tử
là 19968. Tế bào sinh dục sơ khai đó đã nguyên phân với số lần là?
Mình hơi ngu môn Sinh, mong mọi người giúp đỡ :)
Số giao tử được tạo ra là: 19968:39=512 giao tử
Số tế bào sinh tinh trùng là: 512:4=128 tb
Gọi số lần nguyên phân là k ( k là STN)
2^k=128 => k=7 (TM)
Vậy số lần nguyên phân của tế bào sinh dục sơ khai là: 7 lần
 
Top Bottom