Sinh [Sinh 8] Cơ chế điều hòa ngược âm dương tính

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi vantb, 6 Tháng tư 2017.

Lượt xem: 2,400

 1. vantb

  vantb Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  6
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  phân biệt cơ chế điều hòa ngược âm tính và cơ chế điều hòa ngược dương tính. Trong hai cơ chế đó, cơ chế nào quan trọng hơn? Vì sao?
   
 2. yuper

  yuper Cựu Mod Sinh Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 TV BQT quản lý tốt nhất 2016

  Bài viết:
  2,583
  Điểm thành tích:
  489

  Bạn tham khảo câu trả lời của mình nhé:

  + Về điều hòa ngược âm tính:
  • Điều hòa ngược âm tính là kiểu điều hòa mà khi nồng độ của một chất hoặc hoạt động của một cơ quan nào đó thay đổi (tăng hay giảm) thì chính sự thay đổi đó sẽ tác động ngược trở lại trung tâm điều khiển để tạo ra một loạt các phản ứng liên hoàn nhằm điều chỉnh (giảm hoặc tăng) nồng độ của chất đó hay hoạt động của cơ quan đó trở về mức bình thường.
  • Điều hòa ngược âm tính là loại điều hòa phổ biến, nó có tác dụng làm cho các hoạt động chức năng trở lại bình thường.
  + Về điều hòa ngược dương tính:
  • Điều hòa ngược dương tính là kiểu điều hòa mà khi nồng độ của một chất hoặc hoạt động của một cơ quan nào đó tăng thì chính sự thay đổi đó sẽ tác động ngược trở lại trung tâm điều khiển để tạo ra một loạt các phản ứng liên hoàn nhằm làm tiếp tục tăng nồng độ của chất đó hay hoạt động của cơ quan đó lên; và ngược lại, đã giảm thì càng giảm thêm.
  • Do đó, điều hòa ngược dương tính không dẫn tới sự ổn định mà ngược lại càng tạo ra sự mất ổn định hoạt động chức năng và có thể dẫn đến cái chết. Tuy nhiên, một số ít trường hợp thì nó lại có vai trò quan trọng.

  + Theo như phần mình làm đậm, thì cơ ché điều hòa ngược âm tính quan trọng hơn vì nó giúp cơ thể hoạt động một cách ổn định.
   
  vantb thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->