[Sinh 8] Biến đổi lý học của thức ăn trong khoang miệng

P

phucbo193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?



Chú ý cách đặt tiêu để : [Môn + lớp] + tiêu đề bài viết
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

thực chất biến đổi lý học của
thức ăn trong khoang miệng là sự cắt nhỏ , nghiền cho mềm nhuyễn
và đảo trộn cho thức ăn thấm đẫm nước bọt
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

Nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
 
T

thongoc_97977

Chi tiết hơn nhá!
Biến đổi lý học của thức ăn xảy ra trong khoang miệng thực chất là sự giảm kích thước và trộn cơ học giữa các loại thức ăn với các loại enzim tiêu hóa có trong nước bọt do khoang miệng tiết ra. Bên cạnh đó cũng có xảy ra một số biến đổi hóa học dưới tác động của các loại men tiêu hóa. Quá trình hóa học chắc chắn xảy ra trong khoang miệng đó là quá trình biến đổi tinh bột thành đường manto dưới tác dụng của enzim amylaza, các quá trình biến đổi sau đó diễn ra ở bộ phận khác và có sự tham gia của các enzim tương ứng.
 
A

aikirin

Nhờ hoạt động phối hợp của răng lưỡi, các cơ môi, má tuyến nước bọt mà thức ăn được đảo trộn, tạo viên thức ăn, tiết nước bọt
 
Top Bottom