[Sinh 8] Biến đổi lý học của thức ăn trong khoang miệng

Thảo luận trong 'Hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa' bắt đầu bởi phucbo193, 13 Tháng mười hai 2013.

Lượt xem: 3,646

 1. phucbo193

  phucbo193 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?  Chú ý cách đặt tiêu để : [Môn + lớp] + tiêu đề bài viết
  Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2013
 2. thực chất biến đổi lý học của
  thức ăn trong khoang miệng là sự cắt nhỏ , nghiền cho mềm nhuyễn
  và đảo trộn cho thức ăn thấm đẫm nước bọt
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2013
 3. hocgioi2013

  hocgioi2013 Guest

  Nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
   
 4. Chi tiết hơn nhá!
  Biến đổi lý học của thức ăn xảy ra trong khoang miệng thực chất là sự giảm kích thước và trộn cơ học giữa các loại thức ăn với các loại enzim tiêu hóa có trong nước bọt do khoang miệng tiết ra. Bên cạnh đó cũng có xảy ra một số biến đổi hóa học dưới tác động của các loại men tiêu hóa. Quá trình hóa học chắc chắn xảy ra trong khoang miệng đó là quá trình biến đổi tinh bột thành đường manto dưới tác dụng của enzim amylaza, các quá trình biến đổi sau đó diễn ra ở bộ phận khác và có sự tham gia của các enzim tương ứng.
   
 5. aikirin

  aikirin Guest

  Nhờ hoạt động phối hợp của răng lưỡi, các cơ môi, má tuyến nước bọt mà thức ăn được đảo trộn, tạo viên thức ăn, tiết nước bọt
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->