[Sinh 7] tại sao gà ăn sỏi,máu ếch là máu fa

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi hoaianhlc5c, 3 Tháng tư 2012.

Lượt xem: 5,436

 1. hoaianhlc5c

  hoaianhlc5c Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

  [NÓNG!!!] Mừng Tết Xanh - Tranh Quà Khủng


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  1.Giải thích vì sao chim,gà hay ăn cát sỏi nhỏ.
  2.Giải thích vì sao máu nuôi cơ thể ếch,thằn lằn là máu pha
   
 2. saklovesyao

  saklovesyao Guest

  1. Chim, gà hay ăn cát, sỏi nhỏ thì chim, gà không có răng, nó ăn vào để góp phần nghiền nát thức ăn khi thức ăn đã xuống tới dạ dày
  2. Do trong cơ thể ếch, thằn lằn có vòng tuần hoàn phổi tạo thành 2 vòng tuần hoàn với tim 3 ngăn (2 tâm nhĩ và 1 tâm thất) nên máu đi nuôi cơ thể là máu pha
   
 3. ngobin3

  ngobin3 Guest

  Câu 1: Thực ra, chúng chỉ lợi dụng sỏi để giúp tiêu hóa thức ăn mà thôi.

  Người hoặc các loài động vật như chó, mèo...trước khi thức ăn được tiêu hóa trong dạ dày thường phải nhai, nghiền nát thức ăn. Nhưng gà, cũng như các loài chim khác, không có răng, cần dựa vào thứ khác để nghiền thức ăn, và sỏi đã phát huy được tác dụng này.

  Khi mổ gà, có thể tìm thấy một bộ phận mà người ta gọi là mề, bộ phận này về mặt động vật học gọi là dạ dày cơ hay túi cát, trong mề gà có chứa rất nhiều sỏi. Mề gà rất dẻo dai, còn vách trong mề gà có một lớp da gấp nếp màu vàng và cũng rất dẻo.

  Khi thức ăn vào đến mề gà, chúng sẽ được trộn lẫn với những hạt sỏi nhỏ. Mề gà là túi cơ rất dày. Dưới sự nhu động mạnh mẽ của mề gà, nhào, nghiền, góc cạnh của viên sỏi chà xát thức ăn, một lúc sau, thức ăn rất nhanh chóng bị nghiền thành hồ nát.

  Huống hồ, thức ăn trước khi vào trong mề gà, đã nằm một lúc ở diều (chỗ phình to của thực quản) và tuyến vị (cái dạ dày ở phía trước mề gà), chịu tác động của nhiều loại dịch tiêu hóa, đã "gia công" sơ bộ thành thức ăn tương đối mềm.

  Câu 2: Máu nuôi cơ thể ếch,thằn lằn là máu pha vì:
  Tim của chúng chỉ có 3 ngăn (4 ngăn chưa hoàn toàn ở thằn lằn). Vì vậy, máu đi nuôi cơ thể chúng là máu pha
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY