[Sinh 7] Châu chấu( đã gộp)

Y

yumi_26

Quan hệ giữa dinh dưỡng và sinh sản ở châu chấu:
Châu chấu phát triển quanh năm nhưng phát triển rộ vào vụ gặt chiêm và vào lúc gieo mạ mùa, chứng tỏ lúc có nguồn thức ăn dồi dào, cung cấp đầy đủ dưỡng chất để tạo trứng thì cũng là lúc chúng phát triển mạnh nhất.
 
Y

yumi_26

nhớ thanks nha!

Quan hệ giữa dinh dưỡng và sinh sản ở châu chấu:
Châu chấu phát triển quanh năm nhưng phát triển rộ vào vụ gặt chiêm và vào lúc gieo mạ mùa, chứng tỏ lúc có nguồn thức ăn dồi dào, cung cấp đầy đủ dưỡng chất để tạo trứng thì cũng là lúc chúng phát triển mạnh nhất.

*******************************

Nhắc nhở bạn lần cuối cùng, không nên khuyên người khác thank mình !
 
Last edited by a moderator:
K

konasu_naruto

Châu chấu phàm ăn, đẻ nhiều. Chúng lại đẻ nhiều lứa, mỗi lứa đẻ nhiều trứng. Vì thế, chúng gây hại cây cối rất ghê gớm. Trên thế giới và nước ta đã nhiều lần xảy ra nạn dịch châu chấu. Chúng bay đến đâu thì xảy ra mất mùa, đói kém đến đó.
Lớp sâu bọ có số lượng loài phong phú nhất trong giới động vật (Khoảng gần một triệu loài ).Gấp hai lần số động vật còn lại .Hằng năm con người lại phát hiện thêm nhiều loài mới nữa . Sâu bọ phân bố ở khắp nơi trên trái đất .Hầu hết chúng có thể bay và trong quá trình phát triển có biến thái , cơ thể lột xác thay đổi hình dạng nhiều lần cho đến khi trưởng thành .
 
J

junashi

A! Em có bài này nhờ mọi người giúp với!

Nêu tên và tập tính của 5 loài sâu bọ. Thanks trước nha!
 
D

dienlenmat

Vì sao châu chấu bay thành đàn

Vì sao châu chấu bay thành đàn?
Châu chấu dù bay ở trên trời hay đỗ dưới mặt đất vẫn duy trì tính hợp quần. Đây không phải là sở thích nhất thời, mà do thói quen đẻ trứng và nhu cầu về mặt sinh lý của chúng.
Việc châu chấu thích hoạt động thành đàn có quan hệ rất lớn đến thói quen đẻ trứng. Đến mùa giao phối, châu chấu lựa chọn vị trí đẻ trứng tương đối nghiêm khắc, thích hợp nhất là môi trường có chất đất cứng, có độ ẩm tương đối và có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trên những cánh đồng rộng lớn, khu vực có thể đáp ứng các tiêu chuẩn này tương đối ít, do vậy, châu chấu thường tập trung đẻ trứng hàng loạt trên một phạm vi không lớn lắm. Thêm vào đó, trong khu vực nhỏ này, chênh lệch độ ẩm là rất ít, khiến cho trứng nở đồng loạt, đến mức châu chấu non vừa chào đời đã hình thành thói quen sống cùng nhau, đi theo nhau.
Mặt khác, châu chấu phải sống theo đàn cũng là do nhu cầu về mặt sinh lý. Chúng cần nhiệt độ cơ thể tương đối cao để hoạt động. Vì vậy, việc sống thành đàn sẽ giúp chúng duy trì nhiệt độ trong cơ thể. Tất cả những con châu chấu trong đàn đều có chung đặc điểm này. Bởi vậy, trước khi chúng kết đàn, chỉ cần vài con lượn vòng trên không trung, rất nhanh sau đó, những con khác dưới mặt đất sẽ cảm ứng và đồng loạt bay lên.
 
Y

youch

Giáo sư P. Simpson (ĐH Oxford, Anh) cùng các đồng sự đã tìm thấy những chiếc lông nhạy cảm trên chân sau của châu chấu, kích thích nhu cầu tụ tập thành bầy đàn của chúng.
Cần hiểu rằng châu chấu vốn là loài sinh vật hiền lành và thường sống đơn độc. Nhưng khi bị kích thích, chúng hợp lại với nhau thành bầy đàn, lúc đó mới thật sự trở thành mối đe dọa lớn cho nông nghiệp. Khám phá này rất quan trọng vì có thể đưa con người tới việc sản xuất các loại thuốc trừ sâu mới ngăn chặn việc tụ đàn của châu chấu. “Hệ thần kinh giao tiếp thông qua các hóa chất. Nếu chúng ta tìm ra các hóa chất đó và cách thức mà chúng tác động lên hệ thần kinh (đã khiến châu chấu chuyển từ việc sống đơn độc sang sống theo bầy đàn), ta có thể chế tạo ra những hóa chất kiểm soát sâu hại mới” - giáo sư P. Simpson cho biết.
 
Top Bottom