[Sinh 7] Cá

Thảo luận trong 'Ngành Động vật có xương sống' bắt đầu bởi thienlangbachoai, 4 Tháng mười hai 2009.

Lượt xem: 6,079

 1. happy_1809

  happy_1809 Guest

  mình nghĩ bạn đúng rồi đó. cá là động vật biến nhiệt để thích ứng theo môi trường (nếu ko thay đổi kịp theo môi trường, cá sẽ chết). Mà mình nhớ là hình như dòng máu đi nuôi cá thay đổi nhiệt độ rồi làm cho cơ thể cá thay đổi theo í!
   
 2. chắc ai cũng đọc bài báo cá dữ tấn công người rồi, em xin post 1 số loài cá dữ khác
  [​IMG]
  Ảnh chụp cận cảnh miệng của một con cá mập trắng cho thấy nó có những chiếc răng sắc nhọn. [​IMG] Cá mập voi bơi với chiếc miệng mở rộng để xơi gọn những con cá nhỏ và sinh vật phù du. [​IMG] Cá mập hổ được gọi như vậy vì có những sọc vằn trên mình giống như hổ. Chúng là những kẻ săn mồi hung dữ. [​IMG] Cho dù có hàm răng nhọn và ngoại hình dữ tợn, loài cá mập cát này thực ra khá hiền lành, chúng chỉ tấn công con người để tự vệ. [​IMG] Cá mập hay cá nhám thường thích bơi dưới đáy biển ở những vùng nước ấm thuộc phía tây Đại Tây Dương và đông Thái Bình Dương. [​IMG] Cá nhám búa rất hung dữ. Chúng ăn các loài cá nhỏ, mực, bạch tuộc và tôm cua. Chúng không chủ động săn người nhưng sẽ tấn công khi bị kích động. [​IMG] Loài cá mồm rộng này lớn thứ 2 sau cá mập voi. Chúng có thể dài tới 10 m. [​IMG] Nằm trong số những loài hay tấn công người, cá mập bò đực thích bơi ở những vùng nước nông ven biển, nơi con người hay đi tắm. [​IMG] Cá mập Galápagos cái thường có những vết thương sâu trên mình do con đực gây ra lúc giao phối. [​IMG] Cá mập đốm đen sống chủ yếu ở những vùng nước nông nhiệt đới thuộc Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. [​IMG] Cá mập trắng có thân hình của một quả ngư lôi với chiếc đuôi cực khỏe có thể đẩy chúng bơi trong nước với vận tốc 24 km/h.
  cá nhám voi
  cá nhám hổ
  có ai đó tìm giúp mình thông tin về loài cá nhám cưa đi, nó có tên khoa học là Acipenser sinesis , lưu ý là sinesis chư không phải là sinensis, đừng nhầm lẫn với cá tầm
  trên wikipedia có 1 số thời gian cho biết thời kỳ cá bắt đầu có mặt hay xuất hiện hoá thạch đầu tiên, để biết rõ hơn thì nhấn vào chữ đó hoặc xem chữ kí của mình :))
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng một 2010
 3. shirafune

  shirafune Guest

  Cá cần đẻ nhiều trứng là do cá thụ tinh ngoài, trứng dễ bị rớt ra ngoài. Hơn nữa, trứng bám vào cây rong thủy sinh nên dễ bị trôi đi hoặc bị các động vật khác ăn mất. Ngoài ra, các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm,... cũng ảnh hưởng rất nhiều đều sự phát triển của trứng, khiến tỉ lệ phát triển thấp. Trứng cá nhiều như vậy cũng là để duy trì nòi giống.
  Còn trứng ếch? Trứng ếch có chất nhờn để dọa kẻ thù, khiến kẻ thù không dám đến gần. Hơn nữa, trứng ếch có chất dính nên không bị cuốn trôi khi sóng đập mạnh và tránh bị các động vật khác ăn mất. So với trứng cá thì trứng ếch được bảo vệ an toàn hơn nhiều.
  Vì vậy mà cá cần đẻ nhiều trứng hơn ếch để duy trì nòi giống đấy bạn.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY