Sinh [Sinh 6] Vi khuẩn

cuongndkm6

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2013
34
6
71
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Vì sao thức ăn để lâu ngày lại bị ôi thiu? Biện pháp phòng tránh ôi thiu.

Câu 2 : Tại sao người ta nói: Rừng là "lá phổi xanh" của con người?

Câu 3 : Vì sao thực vật có vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu, phòng chống lũ lụt, hạn hán.

Giúp mình nha, mình đang cần gấp!!!
leuleu.png
hihi.png
ok.png
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Thức ăn bị ôi thiu là do nó k0 được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì cho vào tủ lạnh
 

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
Câu 1:
thức ăn bị ôi thiu do vi khuẩn muốn ngăn k bị ôi thiu thì phải đạy cẩn thận tránh độ ẩm
câu 2:
nói rừng là lá phổi xanh của con người vì cây quang hợp tạo ra ô xi cho quá trình hô hấp của con người.
Câu 3:
cây sản sinh ra ô xi giúp không khí trở nên trong lành hơn nên giúp điều hòa khí hậu. những tán lá cây làm giảm lượng mưa rơi xuống đất chống xói mòn , ngăn chặn dòng nước chống ngập lụt
like cho mình nha .
 

Julia Sarah

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
94
112
141
Câu 1:
- Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa.
- Cách phòng tránh:
  • Chỉnh lại nhiệt độ bảo quản
  • Nhanh chóng bảo quản sau khi mua
  • Giữ nóng thức ăn
  • Đừng chờ thức ăn nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh
  • Để riêng thực phẩm sống và chín
  • Rã đông thực phẩm
  • Đừng chất đầy tủ lạnh
  • Bảo quản đồ ăn thừa một cách an toàn
  • Biết khi nào nên bỏ
  • Tránh đưa thức ăn cho người khác nếu bạn thấy không khỏe
Câu 2:
- Rừng cân bằng lượng khí carbonic và khí oxi trong không khí.
- Rừng tham gia cản bụi, góp phần tiêu diệt một số vi khuẩn gây bệnh, làm giảm ô nhiễm môi trường.
- Tán lá rừng che bớt ánh nắng....góp phần làm giảm nhiệt độ của không khí và đem lại bóng mát.
 
  • Like
Reactions: Cửu Long

KhoaKiuBu

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
30
10
26
19
Thức ăn bị ôi thiu do 4 nguyên nhân:
* Ngộ độc thực phẩm do ký sinh trùng
* Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu
* Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc
* Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học
Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...




+ Trong quá trình quang hợp thực vật lấy vào khí cacrbonic và thải ra khí oxi nhưng trong

hô hấp lại lấy khí oxi và thải ra khí carbonic nên góp phần cân bằng các chất khí này trong

không khí

+ Rừng tham gia cản bụi,góp phần tiêu diệt một số vi khuẩn gây bệnh.

+ Tán lá rừng che bớt ánh nắng....góp phần làm giảm nhiệt độ của không khí và đem lại

bóng mát.

+ Rừng cung cấp khí oxi cho con người và động vật hít thở để tồn tại

+ Thực vật còn có hệ rễ giữ đất, tán cây cản bớt sức nước do mưa lớn gây ra nên có vai trò

quan trọng trong việc chống xói mòn, sụt lỡ đất, hạn chế lũ lụt cũng như giữ được nguồn

nước ngầm, tránh hạn hán.




Thực vật điều hòa khí hậu, làm ổn định lượng oxi và cacbonnic, giảm ô nhiễm môi trường. Giúp giữ đất, chống xói moon, hạn chế lũ lụt, hạn hán, góp phần bảo vệ nguồn nước ngầm.
 
Top Bottom