Sinh [Sinh 6] SBT trang 50

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm những cây ở địa phương e có lá biến dạng, nói rõ lá biến dạng có tác dụng gì đối vs cây (trừ các cây: xương rồng, đậu Hà Lan, lá mây, củ dong ta, củ hành, cây bèo đất, cây nắp ấm)
_____________________
Giải mau zúp e, gấp lắm rồi! Chú ý là ở địa phương e nha
 
Last edited by a moderator:
O

one_day

Cây hạt bí sống ở miền Nam nước ta và một số nước khác ở vùng Nam châu á. Cây này có 2 loại lá: lá bình thường làm chức năng chế tạo chất hữu cơ; lá biến dạng, hình trái xoan rỗn (lá uốn cong lại thành một túi, miệng túi hướng về phía cành. Có 1 loài kiến nhỏ thường làm tổ trong các túi đó, chúng tha đất mùn vào túi, thành trong của túi tiết hơi nước làm mùn luôn ẩm. Từ mấu cành mọc ra rễ phụ, phân nhánh đâm vào túi hút nước và muối khoáng cung cấp cho các lá khác tổng hợp chất hữu cơ, còn rễ chính chỉ có tác dụng giúp cây bám vào thân hoặc cành của cây gỗ khác.

Nguồn: HM
 
V

vn_falcol

- cây hạt bí lá biến dạng, hình trái xoan rỗn (lá uốn cong lại thành một túi, miệng túi hướng về phía cành. Có 1 loài kiến nhỏ thường làm tổ trong các túi đó, chúng tha đất mùn vào túi, thành trong của túi tiết hơi nước làm mùn luôn ẩm. Từ mấu cành mọc ra rễ phụ, phân nhánh đâm vào túi hút nước và muối khoáng cung cấp cho các lá khác tổng hợp chất hữu cơ, còn rễ chính chỉ có tác dụng giúp cây bám vào thân hoặc cành của cây gỗ khác :p@-):)|:)|

- lá rau mác có hình bản dài trong nước có hình bản dài , có hình mũi mác trên cạn nhằm tăng hô hấp cho cây

dễ quá
_____________
 
N

nhanbuithanh

Giải :

- Củ dong ta đó bạn...
+ Đặc điểm hình thái của lá biến dạng : dạng vảy mỏng có màu vàng nhạt.
+ Chức năng của lá biến dạng :che chở, bảo vệ cho chồi của thân rễ ......
 
L

long_vu_dn2001

[Sinh 6]

Mình tìm được cây hạt bí bạn nhé:
- Cây hạt bí sống ở miền Nam nước ta và một số nước khác ở vùng Nam châu á.
- Cây này có 2 loại lá: Lá bình thường làm chức năng chế tạo chất hữu cơ; lá biến dạng, hình trái xoan rỗn (lá uốn cong lại thành một túi, miệng túi hướng về phía cành). Có 1 loài kiến nhỏ thường làm tổ trong các túi đó, chúng tha đất mùn vào túi, thành trong của túi tiết hơi nước làm mùn luôn ẩm. Từ mấu cành mọc ra rễ phụ, phân nhánh đâm vào túi hút nước và muối khoáng cung cấp cho các lá khác tổng hợp chất hữu cơ, còn rễ chính chỉ có tác dụng giúp cây bám vào thân hoặc cành của cây gỗ khác.
 
V

vietanhluu0109

Tìm những cây ở địa phương e có lá biến dạng, nói rõ lá biến dạng có tác dụng gì đối vs cây (trừ các cây: xương rồng, đậu Hà Lan, lá mây, củ dong ta, củ hành, cây bèo đất, cây nắp ấm)

Nói tới sự biến dạng của lá thì có nhiều dạng, hình dạng lá cũng khác nhau: Lá hình kim (lá thông, lá phi lao,...), lá hình mũi mác (cay rau mác), lá xẻ thùy (bưởi), cây xương rồng thì lá biến thành gai, lá Quỳnh (cây hoa Quỳnh hay trồng cùng với cành dao), lá đơn, lá kép,...dựa vào những đặc điểm của lá mà họ chia thành nhiều dạng lá khác nhau
 
V

vietanhluu0109

Mình biết thêm cây gọng vó (lá bắt mồi), cây tơ hồng, lá trầu bà (lá móc để bám vào các vật khác), cây nha đam, ...
 
Top Bottom