sinh 12

L

lamanhnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen dài 3060
53f60d7bbf297b984ac3ed5a2b2440d1.gif
, trên 1 mạch của gen có 100 nuclêôtit loại A và 250 nuclêôtit loại T. Gen đó bị đột biến mất 1 cặp G-X. Số liên kết hiđrô của gen sau đột biến là
  • 2350 liên kết.
  • 2353 liên kết.
  • 2347 liên kết.
  • 2348 liên kết.
giải giúp bài này nha ! làm hổng ra ! .
 
N

ngoleminhhai12k

giải giúp bài này nha ! làm hổng ra ! .

Đây là dạng toán đột biến gen
Mình làm bạn xem thử:
gen dài [TEX]{3060}^{0}[/TEX] => N=(3060/3,4) .2=1800(nu)
Có [TEX]{A}_{1}[/TEX] = [TEX]{T}_{2}[/TEX] = 100 (nu)
[TEX]{A}_{2}[/TEX] = [TEX]{T}_{1}[/TEX] =250(nu)
=> A=T= [TEX]{A}_{1}[/TEX] + [TEX]{A}_{2}[/TEX] =350 (nu)
=> G=X= (1800/2) - 350 =550 (nu)
Gen đó bị đột biến mất 1 cặp G-X => G=X= 550 - 1=549(nu)
A=T=350 (nu)
=>
Số liên kết hiđrô của gen sau đột biến là :

H= 2. A+ 3.G = 2.350 + 3.549 =2347 (liên kết).
 
Top Bottom