sinh 12

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trên mạch gốc gen có 1499 lk hoá trị giũa các nu có 15% nu loịa A. trong qtinh sao mã đa sử dụng của môi trường 1125 nibo nu U.tìm số lần sao mã và số lg nu từng loại của gen đó.
2. vs4 loại A,U,G,X.
a. số bộ ba chứa 3 nu khác loại.
b. số bộ ba ko chứa A.
c. chứa ít nhất 1A ( số bộ ba)
 
B

bangha_hunnie

1.Trên mạch gốc gen có 1499 lk hoá trị giũa các nu có 15% nu loịa A. trong qtinh sao mã đa sử dụng của môi trường 1125 nibo nu U.tìm số lần sao mã và số lg nu từng loại của gen đó.

$\dfrac{N}{2}-1=1499 \to N=3000$
$A_1=0.15.1500=225$

Số lần sao mã: $\dfrac{1125}{225}=5$

2. vs4 loại A,U,G,X.
a. số bộ ba chứa 3 nu khác loại. $4.3.2=24$
b. số bộ ba ko chứa A. $3.3.3=27$
c. chứa ít nhất 1A ( số bộ ba) $4.4.4 - 3.3.3 =37$
 
Top Bottom