[Sinh 12]Xác suất

N

nangthuytinh9xx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở người, gen lặn gây bệnh bạch tạng nằm trên nhiễm sắc thể thường, alen trội tương ứng quy định da bình thường. Giả sử trong quần thể người, cứ trong 100 người da bình thường thì có một người mang gen bạch tạng. Một cặp vợ chồng có da bình thường, xác suất sinh con bị bạch tạng của họ là
Mình làm ra 0,000025 nhung dáp án lại ra 0,0025

~>Chú ý:lỗi đặt tiêu đề không phù hợp với nội dung bài viết, đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

autumns_gust

Bạn không trình bày bài giải nên mình cũng chẳng biết thế nào. Nhưng nhìn 2 đáp án thì có lẽ nguyên nhân là do đơn vị. Mình làm ra 2,5 x10^-5 đúng đáp án của bạn, nhưng nếu như tính bằng ( % ) thì là 0,0025.
 
N

nangthuytinh9xx

CÁM ƠN BẠN NHIỀU. BẠN GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI:
Ở người , gen A quy định mắt nhìn màu bình thường, alen a quy định bệnh mù màu đỏ và
lục; gen B quy định máu đông bình thường, alen b quy định bệnh máu khó đông. Các gen này nằm
trên nhiễm sắc thể giới tính X, không có alen tương ứng tren Y. Gen D quy định thuận tay phải,
alen d quy định thuận tay trái nằm trên nhiễm sắc thể thường. Số kiểu gen tối đa về 3 locut trên
trong quần thể người là
 
M

mars.pipi

gen trên X có số KG là [TEX](2.2.2+C_4^2)=14[/TEX]
ở giới cái là 10KG
đực là 4KG
gen/ nst thường: [TEX](2+C_2^2)=3[/TEX]
số KG = 42
 
N

nangthuytinh9xx

các bạn giúp mình nốt bài này nha:
Một nhóm tế bào sinh tinh chỉ mang đột biến cấu trúc ở hai nhiễm sắc thể thuộc hai cặp
tương đồng số 3 và số 5. Biết quá trình giảm phân diễn ra bình thường và không xảy ra trao đổi
chéo. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ loại giao tử không mang nhiễm sắc thể đột biến trong tổng số giao tử
 
A

acsimet_91

các bạn giúp mình nốt bài này nha:
Một nhóm tế bào sinh tinh chỉ mang đột biến cấu trúc ở hai nhiễm sắc thể thuộc hai cặp
tương đồng số 3 và số 5. Biết quá trình giảm phân diễn ra bình thường và không xảy ra trao đổi
chéo. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ loại giao tử không mang nhiễm sắc thể đột biến trong tổng số giao tử

Cái này... nghe nói ra 1/4 thì phải :D

[TEX]\frac{2^n}{2^{n+2}}=\frac{1}{4}[/TEX]
============================================================
 
K

khackhiempk

CÁM ƠN BẠN NHIỀU. BẠN GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI:
Ở người , gen A quy định mắt nhìn màu bình thường, alen a quy định bệnh mù màu đỏ và
lục; gen B quy định máu đông bình thường, alen b quy định bệnh máu khó đông. Các gen này nằm
trên nhiễm sắc thể giới tính X, không có alen tương ứng tren Y. Gen D quy định thuận tay phải,
alen d quy định thuận tay trái nằm trên nhiễm sắc thể thường. Số kiểu gen tối đa về 3 locut trên
trong quần thể người là

Đề ĐH 2011 đây mà.
Các alen của X gồm 4 alen, với 1 Y -> có 5 alen giới tính -> có [tex]\frac{5x6}{2}[/tex] = 15 KG,
2 alen thường -> có [tex]\frac{2x3}{2}[/tex] = 3 KG,
do các cặp NST phân li độc lập -> có 45 KG của 3 locut trên
 
Top Bottom