Sinh [Sinh 12] Xác định tỉ lệ kiểu gen

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Tỷ lệ aB//aB = 20% aB x 0% aB = 0%
''like '' for me
Alice:);):D:p
... Hình như bạn hơi sai rồi, cả 2 bên đều xảy ra hoán vị thì luôn có giao tử aB mà :v
Ở lúa: A hạt tròn, a hạt dài; B hạt đục, b hạt trong. Quá trình giảm phân xảy ra hoán vị gen với tần số 40%. Bố mẹ có kiểu gen AB//ab x Ab//aB. Loại kiểu gen aB//aB xuất hiện ở F1 với tỷ lệ là bao nhiêu?
Cá thể AB//ab tạo ra 0,2aB
Cá thể Ab//aB tạo ra 0,3aB
[tex]\rightarrow[/tex] Tỉ lệ cá thể aB//aB = 0,2 * 0,3 = 6%
----
... Sao mình thấy bài này hơi dễ so với các bài lần trước bạn đăng nhỉ :v
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
... Hình như bạn hơi sai rồi, cả 2 bên đều xảy ra hoán vị thì luôn có giao tử aB mà :v

Cá thể AB//ab tạo ra 0,2aB
Cá thể Ab//aB tạo ra 0,3aB
[tex]\rightarrow[/tex] Tỉ lệ cá thể aB//aB = 0,2 * 0,3 = 6%
----
... Sao mình thấy bài này hơi dễ so với các bài lần trước bạn đăng nhỉ :v
Tại mình thấy trong đáp án nó giống cái bạn ở trên ak, cho nên thấy kì kì
 
Top Bottom