Sinh [Sinh 12] Xác định số lượng NST

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
25
BRVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở trâu có bộ NST 2n=50.
1 nhóm tế bào đang giảm phân có 1600 NST đơn đang phân li về 2 cực của tế bào
a. Nhóm tế bào đang ở kì nào của nguyên phân
b, Số lượng tế bào của nhóm là bao nhiêu
c. Nhóm tế bào trên hoàn thành nguyên phân tạo được bao nhiêu tế bào con.

- Nhân đây cho mình hỏi là : với kiểu gen AaBbCCDd hay bất kì kiểu gen nào khác có n cặp gen dị hợp thì khi hỏi 1 mốt bào tạo ra bao nhiêu giao tử thì luôn luôn là 2 đúng không?
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
25
1. Các tế bào đang ở trạng thái NST đơn phân ly về 2 cực. Vậy các tế bào đang ở kì sau của quá trình nguyên phân.
2. Do các tế bào đang ở kì sau của nguyên phân nên bộ NST của chúng đang ở trạng thái 4n = 100
[tex]\rightarrow[/tex] Số tế bào của nhóm = 1600 : 100 = 16 (tế bào)
3. Nhóm tế bào trên sau khi nguyên phân sẽ tạo được: 16 x [tex]2^{1}[/tex] = 32 (tế bào con)

- Nhân đây cho mình hỏi là : với kiểu gen AaBbCCDd hay bất kì kiểu gen nào khác có n cặp gen dị hợp thì khi hỏi 1 mốt bào tạo ra bao nhiêu giao tử thì luôn luôn là 2 đúng không?

Đúng rồi đó bạn :v Một tế bào chỉ tạo ra 4 giao tử trong đó tối đa là có 2 loại giao tử khác nhau. Vì vậy mà tế bào có n cặp gen dị hợp thì 1 tế bào đó cũng chỉ tạo 2 loại giao tử mà thôi.
 
  • Like
Reactions: rikahoang

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
25
BRVT
1. Các tế bào đang ở trạng thái NST đơn phân ly về 2 cực. Vậy các tế bào đang ở kì sau của quá trình nguyên phân.
2. Do các tế bào đang ở kì sau của nguyên phân nên bộ NST của chúng đang ở trạng thái 4n = 100
[tex]\rightarrow[/tex] Số tế bào của nhóm = 1600 : 100 = 16 (tế bào)
3. Nhóm tế bào trên sau khi nguyên phân sẽ tạo được: 16 x [tex]2^{1}[/tex] = 32 (tế bào con)
dề bài là giảm phân mà bạn
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
25
dề bài là giảm phân mà bạn
Oh oh oh oh.. Mình đọc nhầm đề bài chút :v :v

1. Các tế bào vẫn đang ở kì sau, nhưng vì NST đang ở trạng thái đơn nên đây là kì sau II của giảm phân.
2. Ở GP 2, mỗi tế bào sẽ có n kép NST = 50NST
[tex]\rightarrow[/tex] Số tế bào của nhóm = 32 (tế bào)
3. Nhóm tế bào trên hoàn thành quá trình sẽ tạo được 32 x 2 = 64 (tế bào con)

Ở trâu có bộ NST 2n=50.
1 nhóm tế bào đang giảm phân có 1600 NST đơn đang phân li về 2 cực của tế bào
a. Nhóm tế bào đang ở kì nào của nguyên phân
b, Số lượng tế bào của nhóm là bao nhiêu
c. Nhóm tế bào trên hoàn thành nguyên phân tạo được bao nhiêu tế bào con.

- Nhân đây cho mình hỏi là : với kiểu gen AaBbCCDd hay bất kì kiểu gen nào khác có n cặp gen dị hợp thì khi hỏi 1 mốt bào tạo ra bao nhiêu giao tử thì luôn luôn là 2 đúng không?
... Uhm... Có mỗi phần đầu bạn ghi là giảm phân thôi mà :v Hai câu hỏi a và c bạn đều khi là nguyên phân hết đó :v :v
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
- Nhân đây cho mình hỏi là : với kiểu gen AaBbCCDd hay bất kì kiểu gen nào khác có n cặp gen dị hợp thì khi hỏi 1 mốt bào tạo ra bao nhiêu giao tử thì luôn luôn là 2 đúng không?
nếu TBSD đực thì cho 2 loại tinh trùng
còn là TBSD cái thì cho ra 1 loại trứng:D
 
Top Bottom