Sinh [Sinh 12] Viết giao tử cho mỗi cơ thể lai

heoi2000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2017
61
9
26
Quảng Ngãi
chuyên lê khiết

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Viết giao tử cho mỗi cơ thể lai trong trường hợp có xảy ra trao đổi chéo:
a. AB/ab (f=2%)
b.Ab/aB (f=18%)
c.AB/ab DD (f=30%)
a. AB/ab trao đổi chéo sẽ tạo ra 4 giao tử là (AB), (ab), (Ab) và (aB).
Do Ab và aB là giao tử hoán vị nên (Ab) = (aB) = 1%
AB và ab là giao tử hoán vị nên (AB) = (ab) = 49%
b. (Câu này bạn làm tương tự như trên thôi :v)
c. AB/ab tạo ra 4 giao tử: (AB) = (ab) = 35%
(Ab) = (aB) = 15%
Dd tạo ra 2 loại giao tử: D = d = 50%
[tex]\rightarrow[/tex] AB/ab DD tạo ra 8 loại giao tử: (AB) D = (AB) d = (ab) D = (ab) d = 17,5%
(Ab) D = (Ab) d = (aB) D = (aB) d = 7,5%
 
  • Like
Reactions: heoi2000@gmail.com
Top Bottom