[Sinh 12] - Vấn đề về ADN, ARN.

N

nhangheo_hamhoc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 36: Vật chất di truyền của một chủng virut là một phân tử axit nuclêic được cấu tạo từ 4 loại nuclêôtit A, T, G, X; trong đó A = T = G = 24%. Vật chất di truyền của chủng virut này là
A. ADN mạch đơn. B. ARN mạch đơn. C. ADN mạch kép. D. ARN mạch kép.
Cảm ơn mn!
[Đã Sửa] - Chú ý tiêu đề bạn nhé.
Chúc bạn học tốt.
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Ở đây đề bài cho là chủng virut trên có axit nuclêôic được cấu tạo từ 4 nuclêôic đó là: A, T, G, X -> đây là phân tử AND.
Ngoài ra đề cho A = T = G = 24% -> X = 28%.
Như ta đã biết theo cấu trúc mạch kép của AND có:
%A = %T và %G = %X.
Nhưng ở đây ta thấy:
+ %A = %T (24% = 24%) (thỏa)
+ %G khác %X (24% khác 28%) (không thỏa)
= > Vậy đây là phân tử AND và có cấu trúc mạch đơn.
Đáp án A đúng bạn nhé!
Mến chào bạn!
 
Top Bottom