[Sinh 12]Trắc nghiệm về cơ chế di truyền.

N

namliquid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Trong quá trình nhân đôi của ADN, enzim ADN pol di chuyển:
A. theo chiều 5'->3' và cùng chiều với mạch khuôn.
B. theo chiều 3'->5' và ngược chiều với mạch khuôn.
C. theo chiều 5'->3' và ngược chiều với mạch khuôn.
D. theo chiều 3'->5' và cùng chiều với mạch khuôn.

Câu 2:
Trong chu kì tế bào nguyên phân, sự nhân đôi của ADN xảy ra ở:
A. kì đầu
B. kì sau
C. kì giữa
D. kì trung gian

Câu 3:
Phân tử ADN ở vi khuẩn E.coli chỉ chứa N^15 phóng xạ. Nếu chuyển E.coli này sang môi trường chỉ có N^14 thì sau 4 lần nhân đôi sẽ có bao nhiêu phân tử ADN chứa N^15 và bao nhiêu phân tử chứa N^14?

Câu 4:
Vùng mã hóa của 1 gen ở tế bào nhân sơ dài 5100 Ao, có tổng số phần trăm của A và T ở mạch 1 là 60% số nucleotit của mạch, có hiệu số phần trăm ở mạch 2 của X và G bằng 10% số nucleotit của mạch và tỉ lệ phần trăm của A gấp 2 lần tỉ lệ của G.
a. Xác định số lượng nucleotit từng loại trong vùng mã hóa của gen trên.
b. Vùng mã hóa của gen trên có bao nhiêu liên kết hidro?
c. Khi gen trên tự nhân đôi liên tiếp 2 lần môi trường nội bào cung cấp bao nhiêu nucleotit từng loại cho quá trình đó? Cần tổng hợp bao nhiêu đoạn mồi?:79:
 
H

hoan1793

câu 1 theo mình là câu D ak bạn..

..................................................................
 
H

hoan1793

còn câu 2 thì lật sách lớp 10 ra mà tìm

00000000000000000000000000000000000000000000000000000000000:D
 
H

hoan1793

câu 4 nên tính tổng số nu trước.... sau đó nhờ để bài cho ta lập hệ phương trình... rồi dùng phương pháp thế mà giải... cứ giải từ từ.... sẽ ra thui...!!
 
T

thanhtruc3101

Câu 2:
Trong chu kì tế bào nguyên phân, sự nhân đôi của ADN xảy ra ở:
A. kì đầu
B. kì sau
C. kì giữa
D. kì trung gian
 
B

baothy.kute

câu 1: D
câu 2: D
câu 3: 2 phân tử chứa N^15 và 16 phân tử chứa N^14
câu 4:
a) N=2L/3,4=2x5100/3,4= 3000 (nu)
có A+G=N/2=1500
A=2G
=> A=1000=T, G=500=X
b) H=2A+3G = 3500
c) A(mt)=T(mt)=(2^2-1)xA= 3x1000=3000 (nu)
G(mt)=X(mt)=(2^2-1)xG=3x500=1500 (nu)

mình quên định nghĩa "đoạn mồi" là gì rồi :p hôm bữa nghe bà cô nói mà h quên mất tiu!! :|
 
Top Bottom