Sinh [Sinh 12] Toán xác suất trong di truyền phân tử

Hoàng Quỳnh Trang

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
29
13
6
25
Đắk Nông

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu các nu đc sắp xếp ngẫu nhiên trên 1 phân tử ADN 107 cặp nu có tỉ lệ A+T/G+X = 1/3 số lần trình tự 5' - GGXA -3' được trông đợi xuất hiện là ?
Các bạn giúp mình với . Cám ơn trước :)
A+T/G+C = 1/3 [tex]\rightarrow[/tex] A : T : G : C = 1 : 1 : 3 : 3
[tex]\rightarrow[/tex] A = T = 1/8 ; G = C = 3/8
Xác suất xuất hiện trình tự GGCA = 3/8 * 3/8 * 3/8 * 1/8 = 27/4096 [tex]\approx[/tex] 0.591%
Số lần trình tự xuất hiện = 27/4096 * 107 = ...0,7 (nu)

...uhm... bạn có chắc là đề bài đúng không vậy? :v
 

Hoàng Quỳnh Trang

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
29
13
6
25
Đắk Nông
A+T/G+C = 1/3 [tex]\rightarrow[/tex] A : T : G : C = 1 : 1 : 3 : 3
[tex]\rightarrow[/tex] A = T = 1/8 ; G = C = 3/8
Xác suất xuất hiện trình tự GGCA = 3/8 * 3/8 * 3/8 * 1/8 = 27/4096 [tex]\approx[/tex] 0.591%
Số lần trình tự xuất hiện = 27/4096 * 107 = ...0,7 (nu)

...uhm... bạn có chắc là đề bài đúng không vậy? :v
Đề sai C ạ .. nên không thấy KQ đúng . Cám ơn C nhé
 
Top Bottom