[Sinh 12]Toán về gen.

M

moon19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt:Một gen tự nhân đôi một số đợt liên tiếp. trong số các gen con tạo ra có 14 mạch pôlinu được cấu thành từ nu tự do. Trong các mạch đơn của gen con thấy có mạch chứa 300A, 600 G . Có mạch chứa 200A , 400 G
tÌM :
A/tìm số lần tự nhân đôi của gen
B/tính số liên kết H bị phá huỷ trong quá trình nhân đôi
C/Số nu từng loại môi trường cung cấp


Chú ý!Cách đặt tên tiêu đề-đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

sasani

bt:Một gen tự nhân đôi một số đợt liên tiếp. trong số các gen con tạo ra có 14 mạch pôlinu được cấu thành từ nu tự do. Trong các mạch đơn của gen con thấy có mạch chứa 300A, 600 G . Có mạch chứa 200A , 400 G
tÌM :
A/tìm số lần tự nhân đôi của gen
Số lần nhân đôi: $14+2=2^x$ => x=4
Nhân đôi 4 lần

B/tính số liên kết H bị phá huỷ trong quá trình nhân đôi
Gen : A=T=500 G=X=1000
=> Số liên kết H bị phá hủy: $(500*2 + 1000*3)*2^3=?$

C/Số nu từng loại môi trường cung cấp

A(mt)=T(mt) = $500*(2^4-1) $
G(mt) = X (mt) = $1000*(2^4-1)$
 
Top Bottom