[sinh 12]- toán QT-làm hộ mình nha!

T

tjeuthuthjeutjen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1 quần thể giao phối ngẫu nhiên. ở thế hệ xuất phát P có 0,4 AA : 0,6 Aa. Nếu đến F3 số cá thể trong quần thể là 1000 thì số cá thể của từng kiểu gen là:
[FONT=&quot]2. [/FONT][FONT=&quot]Vùng mã hóa của một gen có tỷ lệ A/X = 70% và số liên kết Hidro là 4400, mang thông tin mã hóa cho phân tử protein có khối lượng 49800 đvC, biết khối lượng trung bình của 1 axit amin là 100 đvC. Có thể cho rằng đây là một gen ở: [/FONT][FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot]tế bào nhân chuẩn [/FONT][FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot]sinh vật chưa có cấu tạo tế bào[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]tế bào nhân sơ[/FONT][FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot]mọi loại tế bào sinh vật[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]3. [/FONT][FONT=&quot]Mỗi gen trong cặp gen dị hợp đều chứa 2998 liên kết phốt phođieste nối giữa các nuclêôtít. Gen trội D chứa 17,5% số nuclêottít loại T. Gen lặn d có A = G = 25%. Tế bào mang kiểu gen Ddd giảm phân bình thường thì loại giao tử nào sau đây không thể tạo ra?[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Giao tử có 750 Ađênin [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Giao tử có 1275 Timin.[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Giao tử có 1500 Guanin [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Giao tử có 1275 Xitôzin[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
4. Ở thực vật, người ta tiến hành giao phấn giữa 2 cây P, thu được F1 có 240 cây có hoa trắng; 60 cây có hoa vàng và 20 cây có hoa tím. Nếu cho cây P nói trên lai phân tích thì kết quả thu được ở con lai là:
5. Trên một hệ sinh thái đồng cỏ, năng lượng bức xạ chiếu xuống mặt đất là 3.106 KCalo/m2/ngày. thực vật đồng hoá được 0,35% tổng năng lượng đó đưa vào lưới thức ăn. Động vật ăn cỏ và tích luỹ được 25%; còn động vật ăn thịt bậc 1 tích luỹ được 1,5% năng lượng của thức ăn. Hiệu suất chuyển hoá năng lượng ở động vật ăn thịt bậc 1 so với nguồn năng lượng từ thực vật là:

~>Chú ý:đặt tiêu đề cho phù hợp
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

1. Cho 1 quần thể giao phối ngẫu nhiên. ở thế hệ xuất phát P có 0,4 AA : 0,6 Aa. Nếu đến F3 số cá thể trong quần thể là 1000 thì số cá thể của từng kiểu gen là:

Tần số alen : [TEX]A=0,7; a= 0,3[/TEX]

Ngẫu phối:

[TEX]AA=0,7^2=49% ; Aa=2.0,7.0,3=42%; aa=0,3^2=9%[/TEX]

\Rightarrow [TEX]AA = 490 (con); Aa=420(c0n); aa = 90(con)[/TEX]

4. Ở thực vật, người ta tiến hành giao phấn giữa 2 cây P, thu được F1 có 240 cây có hoa trắng; 60 cây có hoa vàng và 20 cây có hoa tím. Nếu cho cây P nói trên lai phân tích thì kết quả thu được ở con lai là:

Tỉ lệ KH là 12: 3 :1

\Rightarrow Bố mẹ dị hợp a cặp alen có KG : AaBb

Trắng: A_B_; A_bb

Vàng: aaB_

Tím: aabb

P: AaBb ..................................x................................................aabb

F: 1AABB : 1 aaBB : 1 AAbb : 1aabb

\Rightarrow 2 trắng : 1 vàng : 1 tím


 
Top Bottom