[Sinh 12]Toán di truyền học quần thể

P

phuc.hello

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khảo sát về nhóm máu của một quần thể người có cấu trúc di truyền [TEX]0,25I^AI^A+ 0,2I^AI^O + 0,09I^BI^B + 0,12I^BI^O + 0,3I^AI^B + 0,04I^OI^O = 1 [/TEX]
Hãy xác định tần số tương đối của các alen trên.
p/s: mọi người giải thử nhé. Bài này chỉ hơi khác với những bài trong sách chút là ở chỗ bài này có 3 alen thôi.
 
Last edited by a moderator:
C

catsanda

khảo sát về nhóm máu của một quần thể người có cấu trúc di truyền [tex]0,25i^ai^a+ 0,2i^ai^o + 0,09i^bi^b + 0,12i^bi^o + 0,3i^ai^b + 0,04i^oi^o = 1 [/tex]
hãy xác định tần số tương đối của các alen trên.
P/s: Mọi người giải thử nhé. Bài này chỉ hơi khác với những bài trong sách chút là ở chỗ bài này có 3 alen thôi.
[tex]i^b=0,3[/tex]
[tex]i^a=0,5[/tex]
[tex]i^0=0,2[/tex]
***********************************
 
Top Bottom