[Sinh 12] Toán ADN

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có G = 480 nuclêôtit và có 2880 liên kết hiđrô. Gen đột biến hơn gen bình thường hai liên kết hiđrô, nhưng hai gen có chiều dài bằng nhau. Số nuclêôtit từng loại trong gen đột biến là:

P/S: chú ý các đặt tiêu đề ~ Đã sửa~ Thân
 
Last edited by a moderator:
A

anhvodoi94

Một gen có G = 480 nuclêôtit và có 2880 liên kết hiđrô. Gen đột biến hơn gen bình thường hai liên kết hiđrô, nhưng hai gen có chiều dài bằng nhau. Số nuclêôtit từng loại trong gen đột biến là:

----------> Lời giải :
* Xét gen ban đầu chưa đột biến :
Ta có : 2A+3G= 2880
Mà : G=480
=> A = T = 720 (nu) ; G=X=480 (nu)

* Gen đột biến có chiều dài bằng gen ban đầu => 2 gen có số nu bằng nhau .
+ Theo giả thiết : gen đột biến hơn gen bình thường 2 liên kết H => Đây là dạng đột biến thay thế , cụ thể : thay thế 2 cặp A-T bằng 2 cặp G-X .
Vậy gen đột biến có : A'=T' = 718 (nu) ; G'=X' = 482 (nu) .
 
Top Bottom