Sinh [Sinh 12] Tính xác xuất trong phả hệ

cao bá hưng

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
9
3
16
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bệnh mù màu do đột biến gen lặn nằm trên NST X không nằm trên Y, alen trội quy định bình thường. Vợ mang gen dị hợp có chồng mù màu. Xác suất để trong số 5 người con của họ có nam bình thường, nam bị bệnh, nữ bình thường và nữ mù màu là bn?
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
bệnh mù màu do đột biến gen lặn nằm trên NST X không nằm trên Y, alen trội quy định bình thường. Vợ mang gen dị hợp có chồng mù màu. Xác suất để trong số 5 người con của họ có nam bình thường, nam bị bệnh, nữ bình thường và nữ mù màu là bn?
Không biết đúng không nha , hơi lạ :v
Xác suất:
[TEX]C_5^{1}.\frac{1}{4}.C_4^{1}.\frac{1}{4}.C_3^{1}.\frac{1}{4}.C_2^{1}.\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]=\frac{15}{32}[/TEX]
 
Top Bottom