sinh 12 tính xác suất ... giúp mình

R

riely_marion19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cơ thể mang 4 cặp gen dị hợp tử tự thụ phấn thì tần số xuất hiện lần lượt 4 ,3 alen trội trong tổ hợp gen ở đời con là: (viết lời giải chi tiết dùm mình)

Đ.Án 35/128 và 28/128
2. P: Aa x Aa
tính xác xuất để có đc 1 con trai và 1 con gái đều bình thường
lời giải là (3/4)^2x1/2
mình không hiểu tại sao 2 đứa con: 1 trai, 1 gái mà chỉ nhân cho 1/2
 
L

lananh_vy_vp

1.cơ thể mang 4 cặp gen dị hợp tử tự thụ phấn thì tần số xuất hiện lần lượt 4 ,3 alen trội trong tổ hợp gen ở đời con là: (viết lời giải chi tiết dùm mình)

Đ.Án 35/128 và 28/128

1.
Số alen:8
Xs xuất hiện cơ thể mang 4 alen trội: [TEX]\frac{C^4_8}{2^8}=\frac{35}{128}[/TEX]

........................................ 3 .............:[TEX]\frac{C^3_8}{2^8}=\frac{28}{128}=\frac{7}{32}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mars.pipi

2. P: Aa x Aa
tính xác xuất để có đc 1 con trai và 1 con gái đều bình thường
lời giải là (3/4)^2x1/2
mình không hiểu tại sao 2 đứa con: 1 trai, 1 gái mà chỉ nhân cho 1/2

thắc mắc đúng nhưng thiếu.
làm từ từ nhé
xs sinh 2 đứa con bt là [tex]0,75^2[/tex]
xs sinh con trai 0,5
xs sinh con gái 0,5
nhưng xs sinh 1 trai 1 gái sẽ là [tex]0,5*0,5*C_2^1[/tex]
vì có thể sinh trai hoặc gái trước mà
túm lại là xs= [tex]0,75^2*0,5*0,5*C_2^1[/tex]
 
T

tsukushi493

1.cơ thể mang 4 cặp gen dị hợp tử tự thụ phấn thì tần số xuất hiện lần lượt 4 ,3 alen trội trong tổ hợp gen ở đời con là: (viết lời giải chi tiết dùm mình)

Đ.Án 35/128 và 28/128

1, Tổng quát cách làm :
với cơ thể mang n cặp gen dị hợp tử tự thụ phấn -> đc 2.n alen và [TEX]2^n [/TEX] tổ hợp gen
xác suất để xuất hiện a alen trội ( hoặc lặn ) là:

[TEX] \frac{ C_n^a}{2^n} [/TEX]
 
R

riely_marion19

ths các mem nhìu lém
giúp tớ thêm 1 bài
2. một phân tử mARN dài 1,02.10^-3 mm điều khiển tổng hợp protein. quá trình dịch mã có 5 riboxom cùng trượt 3 lần trên mARN. tổng số aa môi trường cung cấp cho quá trình sinh tổng hợp là:
a.7500
b.7485
c.15000
d.14985
đáp án B giải chi tiết dùm nhá
 
C

canhcutndk16a.

ths các mem nhìu lém
giúp tớ thêm 1 bài
2. một phân tử mARN dài 1,02.10^-3 mm điều khiển tổng hợp protein. quá trình dịch mã có 5 riboxom cùng trượt 3 lần trên mARN. tổng số aa môi trường cung cấp cho quá trình sinh tổng hợp là:
a.7500
b.7485
c.15000
d.14985
đáp án B giải chi tiết dùm nhá
Câu này phải là đáp án D:
Xem lại đề nhé bạn, đề phải là 8160 [TEX]A^o[/TEX] (hoặc 1000 nu) thì mới có kết quả trùg vs đáp án:
một đoạn AND có chiều dài [TEX]8160A^o [/TEX] có chiêùu dài [TEX]\frac{8160}{3,4}=2400 nu[/TEX]\Rightarrow số đoạn Okaz=[TEX]\frac{2400}{100}=24[/TEX]

Mà số đoạn mồi= số đoạn okaz+2.số đvị tái bản[TEX]=24+2.6=36[/TEX]\RightarrowC

[TEX]L=1,02.{10}^{-3}mm=1,02.10^4A^o[/TEX]
[TEX]rN=\frac{1,02.10^4}{3,4}=3000[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\sum aa mtcc=5.3.(\frac{3000}{3}-1)=14985[/TEX]\RightarrowD

Mình thấy cách giải của mình là đúng , và khi bạn nói đáp án đúng là đáp án B, thì mình có tham khảo tại đây Câu số 22, trang 3)
đáp án của violet cũng là D :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom