Sinh [Sinh 12] Tính tần số đàn ông có biểu hiện bệnh

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
B

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

LIKE NẾU CẢM THẤY HỮU ÍCH:D:D
Giải chi tiết ra bạn ơi... Và mk ko nghĩ là bạn làm đúng :3
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
B

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

LIKE NẾU CẢM THẤY HỮU ÍCH:D:D
Giải chi tiết ra bạn ơi... Và mk ko nghĩ là bạn làm đúng :3
@Anhnguyen252003 làm đúng thật mà :v :v
Cái này không có cách giải gì đâu bạn, bạn chỉ cần thuộc công thức của di truyền quần thể khi gen nằm trên NST giới tính là được mà :v
Gọi tần số alen lặn gây bệnh là p = 0,01
Thì theo công thức, tỉ lệ nam bệnh ([tex]X^{a}Y[/tex]) khi quần thể ở trạng thái cân bằng = [tex]\frac{p}{2}[/tex] = 0,01 : 2 = 0,005
[tex]\rightarrow[/tex] Đáp án B.
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
@Anhnguyen252003 làm đúng thật mà :v :v

Cái này không có cách giải gì đâu bạn, bạn chỉ cần thuộc công thức của di truyền quần thể khi gen nằm trên NST giới tính là được mà :v
Gọi tần số alen lặn gây bệnh là p = 0,01
Thì theo công thức, tỉ lệ nam bệnh ([tex]X^{a}Y[/tex]) khi quần thể ở trạng thái cân bằng = [tex]\frac{p}{2}[/tex] = 0,01 : 2 = 0,005
[tex]\rightarrow[/tex] Đáp án B.
Cho mình hỏi tại sao lại phải chia 2 vậy?
 
Top Bottom