Sinh [Sinh 12] Tính số nu

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các thánh sinh giải giùm với. Cảm ơn nhiều!

Một chuỗi polipeptit của sinh vật nhân sơ có 298 axit amin, vùng chứa thông tin mã hóa chuỗi polipeptit này có số liên kết Hidro giữa A với T bằng số liên kết Hidro giữa X với G (tính từ bộ ba mở đầu đến bộ ba kết thúc), mã kết thúc trên mạch gốc là ATX. Trong một lần nhân đôi của gen này có 5-BU thay T liên kết với A và qua 2 lần nhân đôi hình thành gen đột biến. Số nu loại T của gen đột biến được tạo ra là?
179----359-------718-------539------
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
Các thánh sinh giải giùm với. Cảm ơn nhiều!

Một chuỗi polipeptit của sinh vật nhân sơ có 298 axit amin, vùng chứa thông tin mã hóa chuỗi polipeptit này có số liên kết Hidro giữa A với T bằng số liên kết Hidro giữa X với G (tính từ bộ ba mở đầu đến bộ ba kết thúc), mã kết thúc trên mạch gốc là ATX. Trong một lần nhân đôi của gen này có 5-BU thay T liên kết với A và qua 2 lần nhân đôi hình thành gen đột biến. Số nu loại T của gen đột biến được tạo ra là?
179----359-------718-------539------
Ta có : N= (298+2).6=1800 (Nu)
TA có: 2A - 3G=0
A + G = 900
=> A=540 , G=360
Ta có A = T = 540 ; G = X = 360
Đột biến do 5BU gây là thay thế cặp A-T bằng G-X => T=539 (đáp án D )
 
Top Bottom