[Sinh 12] Tính số liên kết hidro bị phá vỡ và số liên kết hóa trị hình thành?

B

bombum96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có [TEX]600 A[/TEX] và [TEX]G = 3/2 A [/TEX]. Mạch mã gốc của gen có [TEX]225 A & 475 G[/TEX] . Gen nhân đôi 2 lần, mỗi gen con tạo ra phiên mã 3 lần.
Tính số liên kết hidro bị phá vỡ và số liên kết hóa trị hình th ành trong quá trình nhân đôi và phiên mã của gen?
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

Tính toán đc gen có $\begin{cases}A=600 \\ G=900 \end{cases}$
\Rightarrow số liên kết hidro bị phá vỡ là : (công thức ko nha) $(2^n-1)H=11700LKH$
số liên kết hóa trị đc hình thành $(2^n-1)(N-2)=8994$(sau 2 lần nhân đôi nhé)
vậy sau tất cả các quá trình tính toán cộng lại ta đc
H=35100
Y=17988
P/s: thắc mắc về chỗ nào thì hỏi nhé có khi cũng phải sai đó
 
B

bombum96

Tính toán đc gen có $\begin{cases}A=600 \\ G=900 \end{cases}$
\Rightarrow số liên kết hidro bị phá vỡ là : (công thức ko nha) $(2^n-1)H=11700LKH$
số liên kết hóa trị đc hình thành $(2^n-1)(N-2)=8994$(sau 2 lần nhân đôi nhé)
vậy sau tất cả các quá trình tính toán cộng lại ta đc
H=35100
Y=17988
P/s: thắc mắc về chỗ nào thì hỏi nhé có khi cũng phải sai đó
Mình không hiểu chỗ H với Y của bạn ra làm sao cả, cũng không hiểu ý nghĩa của nó là gì luôn.
Mà chỗ liên kết hidro bị phá vỡ phải là của hai quá trình nhân đôi và phiên mã cộng lại chứ?
[TEX]H_pv = H(2^x - 1) [/TEX] (của nhân đôi) + [TEX] H . 3 . 2^x[/TEX] (của phiên mã) = 58500
Vì thế nên số H hình thành cũng phải khác đi do cả hai quá trình phiên mã và nhân đôi cộng lại, mà mình không biết xử lí chỗ này sao hết
 
T

tuonghuy333_2010

H là số lên kết hidro bị phá vỡ Y là số liên kết hóa trị đc hình thành theo đề đó e vậy là đáp án a làm đã sai ư vậy để a xem lại nhé
 
B

boy8xkute

Bởi vì cái côg thức đó của anh là trong quá trình nhân đôi, người ta hỏi kèm cả phiên mã lận mà
 
Top Bottom