Sinh [Sinh 12] Tính liên kết hidro

Trần Ngọc Như Quỳnh

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
2
1
6
26
Đắk Nông

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
giúp e vs ạ....
Một phân tử mARN dài 204nm và có tương quan từng loại đơn phân như sau:

rA = 2rU = 3rG = 4rX . Hãy cho biết số liên kết hidro của gen đã phiên mã ra mARN này
rN = 2040/3,4 = 600 nucleotide
rA = rN/(1+2+3+4) = 60 nu
rU = 2rA = 120 nu
rG = 3rA = 180 nu
rX = 4rA = 240 nu
(Quên nhỉ, chưa tính lk H nữa :D:D:D)
H = 2(A + U) + 3(G + X) = 1620 liên kết
 
Last edited:
Top Bottom