[Sinh 12] Tỉ lệ khối lượng giữa ADN và Protein

T

trongthanh1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen có chiều dài 5100[TEX]A^o[/TEX] phiên mã 2 lần, mỗi bản phiên mã có 9 ribôxôm trượt qua. khối lượng phân tử gen so với khối lượng phân tử protein được tạo ra?
A gấp 4 lần B. gấp 3 lần C. gấp 2 lần D. gần bằng nhau
 
1

160693

một gen có chiều dài 5100[TEX]A^o[/TEX] phiên mã 2 lần, mỗi bản phiên mã có 9 ribôxôm trượt qua. khối lượng phân tử gen so với khối lượng phân tử protein được tạo ra?
A gấp 4 lần B. gấp 3 lần C. gấp 2 lần D. gần bằng nhau
hình như bạn hỏi đề ngược ah .phải là khối lượng pt protein so với gen chứ
 
C

canhcutndk16a.

một gen có chiều dài 5100[TEX]A^o[/TEX] phiên mã 2 lần, mỗi bản phiên mã có 9 ribôxôm trượt qua. khối lượng phân tử gen so với khối lượng phân tử protein được tạo ra?
A gấp 4 lần B. gấp 3 lần C. gấp 2 lần D. gần bằng nhau
[TEX]N=\frac{5100.2}{3,4}=3000[/TEX]

[TEX]M_{gen}=3000.300=900000 dvC[/TEX]

Số ptử pr đưcơ tao ra (mỗi ptử pr là 1 chuỗi polipeptit): [TEX]2.9=18[/TEX]

Số aa trong mỗi ptử pr hoàn chỉnh: [TEX] \frac{3000}{6}-2=498[/TEX]

\Rightarrow[TEX] \sum _{M_pr}=110.18.498=986040[/TEX] \Rightarrow D, gần bằng nhau

( KL của 1 nu [TEX]\approx 300 dvC[/TEX], trong khi KL 1 aa [TEX]\approx 110 dvC[/TEX] )
 
Top Bottom