[sinh 12] Thử sức đại học - Một câu khó

V

vovandong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một NST mang các gen có chiều dài bằng nhau do chiếu xạ ADN bị đứt một đoạn ứng với 30 mARN và chiếm 20% tổng số gen của NST. ADN đã đột biến, tự nhân đôi sử dụng 240.000 nuclêôtít tự do. Chiều dài của mỗi gen là
Câu trả lời của bạn:
A. 1700 Ao.
B. 3400 Ao.
C. 1360 Ao.
D. 2720 Ao.

P/S: Tiêu đề có dấu, đã sửa
~thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Một NST mang các gen có chiều dài bằng nhau do chiếu xạ ADN bị đứt một đoạn ứng với 30 mARN và chiếm 20% tổng số gen của NST. ADN đã đột biến, tự nhân đôi sử dụng 240.000 nuclêôtít tự do. Chiều dài của mỗi gen là
Câu trả lời của bạn:
A. 1700 Ao.
B. 3400 Ao.
C. 1360 Ao.
D. 2720 Ao.

Số gen trên NST là: [TEX]30:20%=150[/TEX]

sau khi bị đb, số gen trên NST còn lai: [TEX]150-30=120[/TEX]

Mà ADN đã đột biến, tự nhân đôi sử dụng 240.000 nu tự do

\Rightarrow 1 gen đột biến, tự nhân đôi sử dụng [TEX]\frac{240000}{120}=2000[/TEX] nu tự do

\Rightarrow[TEX]L=\frac{2000.3,4}{2}=3400 A^o[/TEX]

\RightarrowB :D
 
Top Bottom