Sinh [Sinh 12] Thi loại HSG 12

Carol_Hiroki

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2018
1
2
6
22
Đồng Nai
THPT THỐNG NHẤT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình muốn hỏi aa :3
1. Ở trạng thái bình thường của 1 người, trung bình thể tích máu trong tim vào cuối kì tâm trương là 110ml, vào cuối kì tâm thu là 40ml, nhịp tim là 70 lần/ 1 phút.
a) Lưu lượng máu bơm vào động mạch trong 1 phút là bao nhiêu ?!
b) Khi ở trạng thái lao động nặng nhọc, lượng máu tim bơm lên động mạch trong 1 phút tăng lên gấp đôi. Vậy lúc này, nhịp tim là bn lần/ phút ? Thời gian co, thời gian dãn của tâm nhĩ và tâm thất trong mỗi lần co bóp của tim la` bao nhiêu? ( giả sử thể tích tâm thu & tâm trương không thay đổi)
2. Vì sao có hướng động theo trọng lực mà không có ứng động theo trọng lực?!
3.Tại sao thận lạc đà lại có quai Henle rất dài trong khi quai Henle của hải li lại rất ngắn ?!
~~~~~~ Arigatou ~~~~~
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
23
1. Ở trạng thái bình thường của 1 người, trung bình thể tích máu trong tim vào cuối kì tâm trương là 110ml, vào cuối kì tâm thu là 40ml, nhịp tim là 70 lần/ 1 phút.
a) Lưu lượng máu bơm vào động mạch trong 1 phút là bao nhiêu ?!
b) Khi ở trạng thái lao động nặng nhọc, lượng máu tim bơm lên động mạch trong 1 phút tăng lên gấp đôi. Vậy lúc này, nhịp tim là bn lần/ phút ? Thời gian co, thời gian dãn của tâm nhĩ và tâm thất trong mỗi lần co bóp của tim la` bao nhiêu? ( giả sử thể tích tâm thu & tâm trương không thay đổi)
a. Lưu lượng máu = Nhịp tim * thể tích tâm thu. Mà thể tích tâm thu = thể tích máu cuối kì tâm trương - thể tích máu cuối kì tâm thu.
So...? :>
b. Em vẫn dùng công thức trên để tính nhịp tim thôi nhé.
Thời gian của mỗi pha co bóp tim = 60/ nhịp tim
Thời gian tâm nhĩ co bằng 1/8 * số liệu ở trên, tâm thất co = 3/8 * số liệu ở trên.
2. Vì sao có hướng động theo trọng lực mà không có ứng động theo trọng lực?!
Vì trọng lực có hướng, mà ứng động thì là phản ứng trước những tác nhân vô hướng, đơn giản mà nhỉ? :v
3.Tại sao thận lạc đà lại có quai Henle rất dài trong khi quai Henle của hải li lại rất ngắn ?!
Cái này hãy phân tích chức năng của quai Henle phù hợp với môi trường thiếu nước hoặc nhiều nước ra sao nhé :v
 
Top Bottom