Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vùng mã hóa của một gen cấu trúc ở sinh vật nhân thực có chiều dài 6375 [tex]_{A^{0}}[/tex] gen phiên mã một lần sau đó có 6 ribosom tham gia dịch mã. Trong quá trình dịch thì giải phóng 2988 phân tử nước
1. Xác định tổng số Nu các đoạn exon và intron.
2. Giả sử tỷ lệ các loại rN trên mARN trưởng thành A:U:G:X =4:3:2:1, tỷ lệ các loại rNu các đoạn intron trên tiền mRNA A:U:G:X =1:1:1:2. Xác định số Nu mỗi loại trên trên gen cấu trúc.
3. Trong quá trình dịch mã các ribosom rượt với vận tốc 51 [tex]_{A^{0}}[/tex]/s, khoảng cách đều giữa các ribosom khi đang trựt tren mRNA là 61,2 [tex]_{A^{0}}[/tex]. Xác định thời gian hoàn tất dịch mã
mình không hiểu lắm chỗ tổng sô nu các đoạn exon và intron mình tưởng nó phải là rN chứ giúp mình nhé
1. Xác định tổng số Nu các đoạn exon và intron.
2. Giả sử tỷ lệ các loại rN trên mARN trưởng thành A:U:G:X =4:3:2:1, tỷ lệ các loại rNu các đoạn intron trên tiền mRNA A:U:G:X =1:1:1:2. Xác định số Nu mỗi loại trên trên gen cấu trúc.
3. Trong quá trình dịch mã các ribosom rượt với vận tốc 51 [tex]_{A^{0}}[/tex]/s, khoảng cách đều giữa các ribosom khi đang trựt tren mRNA là 61,2 [tex]_{A^{0}}[/tex]. Xác định thời gian hoàn tất dịch mã
mình không hiểu lắm chỗ tổng sô nu các đoạn exon và intron mình tưởng nó phải là rN chứ giúp mình nhé
Last edited by a moderator: