[Sinh 12] Quy luật di truyền

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Nhà chọn giống thỏ cho các con thỏ giao phối ngẫu nhiên với nhau. Ông ta đã phát hiện ra một điều là tính trạng trung gian thì 9% số thỏ có lông ráp. Loại lông này bán được ít tiền hơn. Vì vây ông ta không cho các con thỏ lông ráp giao phối. Tính trạng lông ráp là do gen lặn trên NST thường quy định. Tỉ lệ thỏ có lông ráp mà ông ta nhận thấy được trong thế hệ tiếp theo theo lí thuyết là bao nhiêu % ?
 
T

tuonghuy333_2010

Câu này chỉ cần loại tính trạng lặn ra là xong như sau:
đặt a: lông ráp ; A: lông không ráp
dễ dàng thấy đc: $0,49AA:0,42Aa:0,09aa$
từ đó trừ ra tần số mới là $A=\frac{10}{13};a=\frac{3}{13}$ → $aa=(\frac{3}{13})^2$
P/s: Xem lại đúng hok vậy.
 
Top Bottom