[Sinh 12]Quần thể

C

cave456p

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quần thể người trên một hòn đảo có 100 phụ nữ và 100 người đàn ông trong đó có 4 người đàn ông bị bệnh máu khó đông. Biết rằng bệnh máu khó đông do gen lặn nằm trên NST giới tính X không có alen trên Y, quần thể ở trạng thái cân bằng di truyền. Tần số phụ nữ bình thường nhưng mang gen gây bệnh là

~>Chú ý:tiêu đề đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

mars.pipi

q = 4/100 = 0,04 --> p = 0,96.
(vì ở nam giới tần số alen trên X = tần số KG)
-->Phụ nữ mang gen bệnh: 2pq = 2.0,04.0,96=
 
D

dothanhtb

neu qt dat trag thai cb thi tan so alen lk X(q0 co the dc tinh bag (so ca the duc mac benh )/( tong so ca the duc)
tan so dan og mac benh la 4/100=0,04 (q)
vay p = 1-0,04=0,96
vay tan so phu nu mag gen gay benh la 2qp=0.0768

~>Chú ý:gõ tiếng việt có dấu-->nhắc nhở lần 3, nếu còn tái phạm sẽ ban thẻ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom