Sinh 12-QT

T

t_tyk_k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một cộng đồng người Bắc Âu có 64% người có da bình thường. Biết rằng tính trạng da bình thường là trội so với tính trạng da bạch tạng, gen quy định tính trạng nằm trên NST thường và cộng đồng có sự cân bằng về thành phần kiểu gen. Tần số người bình thường có kiểu gen dị hợp là:
  • 0,36.
  • 0,48.
  • 0,24.
  • 0,12.
help me ^^! em hok hju bai nay lam hjc
ai co biet thi chi kai nha
 
K

ken_crazy

có 64% người da bt đồng nghĩa với việc có 36% người có da bạch tạng.
gọi A:quy định da bt
a:quy định da bạch tạng
theo dl hacdivandec ta có : p^2(AA) + 2pr(Aa) + q^2(aa) =1
ta có q^2=0,36=0,6^2=> tần số alen a=0,6 .VẬy tần số alen A=0,4
tần số người bt có kgen dị hợp là : 2*0,4*0,6=0,48
 
Last edited by a moderator:
C

caheosua

có 64% người da bt đồng nghĩa với việc có 36% người có da bạch tạng.
gọi A:quy định da bt
a:quy định da bạch tạng
theo dl hacdivandec ta có : p^2(AA) + 2pr(Aa) + q^2(aa) =1
ta có q^2=0,36=0,4^2=> tần số alen a=0,4 .VẬy tần số alen A=0,6
tần số người bt có kgen dị hợp là : 2*0,4*0,6=0,48

Nhầm rùi sao 0,36=0,4^2 được?0,36=0,6^2 chứ
-->Tần số a:0,6
--------A: 1- 0,6=0,4
-->--------người bt có kiểu gen dị hợp của bạn đúng rùi
 
Top Bottom