[Sinh 12] NST và quá trình nguyên phân

Asaka 365

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
9
5
6
24
Hà Nội
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Quá trình nguyên phân từ 1hợp tử của ruồi giấm tạo ra 8 tế bào mới. Số lượng NST đơn ở kì cuối của đợt nguyên phân tiếp theo là
A. 64
B. 128
C. 256
D. 512
Bạn lấy số TB nhân với số NST của 1 TB ban đầu sẽ được số NST của số TB nha
8 x 2n = 8 x 8 = 64 NST
Đợt tiếp theo thì nhân 2 lên nữa là
64 x 2 = 128 NST
(Hiểu 1 cách đơn giản sau lần NP tiếp theo sẽ có 16 TB nên lấy 16 x 8 = 128 NST cũng được nhé )
@Oahahaha
 
Top Bottom