[Sinh 12] Nhờ các anh chị giúp

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen sao mã 4 lần và đã phá vỡ 15600 lk hidro. Mỗi phân tử mARN được tổng hợp có 2999 lk hóa trị giữa đường với axit photphoric. Số lk hidro và chiều dài gen lần lượt là bao nhiêu?
2. Gen sao mã 4 lần. Các ARN tạo ra có tổng số 6144 Ribonu. Chiều dài cùa gen là bao nhiêu?

3.1 gen có 15% G nhân đôi 2 lần đã nhận của môi trường 1260 A. Số lượng từng loại nu của gen là bao nhiêu?

4. 1 gen nhân đôi 1 số lần, tổng số mạch đơn chứa trong các gen con nhiều gấp 16 lần số mạch đơn có trong gen lúc đầu. Số lần mã gen đã nhân đôi là bao nhiêu?:khi (46):



~~> Chú ý : đặt sai tiêu đề~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

1. Một gen sao mã 4 lần và đã phá vỡ 15600 lk hidro. Mỗi phân tử mARN được tổng hợp có 2999 lk hóa trị giữa đường với axit photphoric. Số lk hidro và chiều dài gen lần lượt là bao nhiêu?



~~> Chú ý : đặt sai tiêu đề~> đã sửa
~Thân~
[TEX]N=2999+1=3000[/TEX]\Rightarrow[TEX]L=\frac{3000}{2}.3,4=5100A^o[/TEX]

Một gen sao mã 4 lần và đã phá vỡ 15600 lk hidro \RightarrowSố lk hidro xcủa gen: [TEX]\frac{15600}{4}=3900[/TEX]
2. Gen sao mã 4 lần. Các ARN tạo ra có tổng số 6144 Ribonu. Chiều dài cùa gen là bao nhiêu?

gen sm 4 lần tạo ra 4 ARN
\Rightarrow
[TEX]rN=\frac{6144}{4}=1536[/TEX]\Rightarrow[TEX]{L}_{gen}={L}_{ARRN}=1536.3,4=5222,4 A^o[/TEX]
1 gen có 15% G nhân đôi 2 lần đã nhận của môi trường 1260 A. Số lượng từng loại nu của gen là bao nhiêu?

gen nhân đôi 2 lần đã nhận của môi trường 1260 A \Rightarrow[TEX](2^2-1).A=1260[/TEX]\Rightarrow[TEX]A=420=T[/TEX]
[TEX]G=X=20%[/TEX]\Rightarrow[TEX]A=T=30%[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{G}{A}=\frac{2}{3}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]G=X=280[/TEX]

1 gen nhân đôi 1 số lần, tổng số mạch đơn chứa trong các gen con nhiều gấp 16 lần số mạch đơn có trong gen lúc đầu. Số lần mã gen đã nhân đôi là bao nhiêu?
Lúc đầu 1 gen có 2 mạch đơn, mà tổng số mạch đơn chứa trong các gen con nhiều gấp 16 lần số mạch đơn có trong gen lúc đầu \Rightarrow sau khi nhân đôi, gen có [TEX]16.2=32[/TEX]mạch đơn =[TEX]16 [/TEX]gen con
Gọi x là số lần nhân đôi \Rightarrow[TEX]2^x=16[/TEX]\Rightarrow[TEX]x=4[/TEX]
 
Top Bottom