[Sinh 12] Nhờ các anh chị giải giúp em

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Gen chứa 300 A và có tỉ lệ A/G = 2/3 nhân đôi 1 lần thì số lượng từng loại nu môi trường cung cấp gen nhân đôi là bao nhiêu?
2. GEn có 2398 lk hóa trị và có 20% A. Số lượng từng loại nu của gen là bao nhiêu?:(

~~> Chú ý đăt sai tiêu đề ~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
O

oo11oo

A= 20.Nu / 100 ra 480
cách làm thì đúng nhưng ko nhớ rõ là liên kiết đấy có phải là của photphodiêste hay photpho este nưa
 
C

canhcutndk16a.

1. Gen chứa 300 A và có tỉ lệ A/G = 2/3 nhân đôi 1 lần thì số lượng từng loại nu môi trường cung cấp gen nhân đôi là bao nhiêu?
2. GEn có 2398 lk hóa trị và có 20% A. Số lượng từng loại nu của gen là bao nhiêu?:(
1/ [TEX]A=T=300[/TEX]

[TEX]G=X=\frac{3}{2}A=300.\frac{3}{2}=450[/TEX]

số lượng từng loại nu môi trường cung cấp gen nhân đôi 1 lần:

[TEX]A=T=A.(2^1-1)=300[/TEX]

[TEX]G=X=G.(2^1-1)=450[/TEX]

2/ [TEX]2N-2=2398[/TEX] ( là số lk ht của cả gen) còn [TEX]N-2[/TEX] thì mới chỉ là số lk giữa cá nu trong gen thôi

\Rightarrow[TEX]N=1200[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=T=1200.20%=240[/TEX]

[TEX]G=X=\frac{1200}{2}-240=360[/TEX]
 
Top Bottom