[Sinh 12] Nhờ các anh chị giải giúp em mấy bài sinh này.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Gen I và gen II nhân đôi với số lần ko bằng nhau, tạo ra tổng số 20 gen con. Biết gen I nhân đôi nhiều lần hơn. Vậy số lần nhân đôi của mỗi gen là bao nhiêu?
a.Gen I: 4 lần, gen II: 2 lần
b.Gen I : 3 lần, gen II: 2 lần
c. Gen I : 4 lần, gen II : 1 lần
d.Gen I : 3 lần, gen II : 1 lần
2. 1 gen có số lk hidro của các cặp A-T = 2/3 số lk hidro của các cặp G-X tự nhân đôi thì tỉ lệ từng loại nu môi trường cung cấp là:
a. A=T=40%; G=X= 10%
b.A=T= 20%;G=X= 30%
c. A=T=G=X= 25%
d.A=T= 15%; G=X= 35%
3. Phân tử mARN có A:U:G:X lần lượt theo tỉ lệ 1:2:3:4 thì tỉ lệ % từng loại nu của gen là:
a. A=T=15%; G=X=35%
b. A=T=35%; G=X=15%
c. A=T= 20%; G=X=30%
d.A=T= 30%; G=X=20%:khi (164)::khi (139):

~~> Chú ý : đặt sai tiêu đề ~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

1.Gen I và gen II nhân đôi với số lần ko bằng nhau, tạo ra tổng số 20 gen con. Biết gen I nhân đôi nhiều lần hơn. Vậy số lần nhân đôi của mỗi gen là bao nhiêu?
a.Gen I: 4 lần, gen II: 2 lần
b.Gen I : 3 lần, gen II: 2 lần
c. Gen I : 4 lần, gen II : 1 lần
d.Gen I : 3 lần, gen II : 1 lần
~~> Chú ý : đặt sai tiêu đề ~> đã sửa
~Thân~
Gọi x là y lần lượt là số lần NP của gen I và gen II ( [TEX]x>y>0[/TEX] và [TEX]x, y \epsilon N* [/TEX]

\Rightarrow[TEX]2^x+2^y=20[/TEX]\Rightarrowgiải pt nghệm nghuyên với x>y được [TEX]x=4, y=2[/TEX] :

2. 1 gen có số lk hidro của các cặp A-T = 2/3 số lk hidro của các cặp G-X tự nhân đôi thì tỉ lệ từng loại nu môi trường cung cấp là:
a. A=T=40%; G=X= 10%
b.A=T= 20%;G=X= 30%
c. A=T=G=X= 25%
d.A=T= 15%; G=X= 35%

Số lh H của cặp A-T là 2A, của G-X là 3G
\Rightarrow[TEX]\frac{2A}{3G}=\frac{2}{3}[/TEX]\Rightarrow[TEX]A=G[/TEX], mà theo NTBS, [TEX]A=T, G=X[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=T=G=X=25%[/TEX]

3. Phân tử mARN có A:U:G:X lần lượt theo tỉ lệ 1:2:3:4 thì tỉ lệ % từng loại nu của gen là:
a. A=T=15%; G=X=35%
b. A=T=35%; G=X=15%
c. A=T= 20%; G=X=30%
d.A=T= 30%; G=X=20%

Phân tử mARN có A:U:G:X lần lượt theo tỉ lệ 1:2:3:4 \Rightarrow[TEX]%rA=10%; %rU=20%; %rG=30%; %rX=40%[/TEX]

\Rightarrow[TEX]%A=%T=\frac{%rA+%rU}{2}=\frac{10%+20%}{2}=15%[/TEX]

\Rightarrow[TEX]%G=%X=\frac{%rG+%rX}{2}=\frac{30%+40%}{2}=35%[/TEX]
 
Top Bottom