[Sinh 12] Nhân đôi ADN

T

traionline9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 gen đều có 3000 nu , trong đó A=T=450nu : G=X=1050 nu. 2gen đều sao mã 1 lần đã đòi hỏi môi nội bào trường cung cấp 3000 Uaxin và 1200 xitozin. số lượng từng loại nuckeotit của gen mẹ là?
:-SS:(

bài 2:gen có 2652 liên kết hidro . trong một mạch dơn của gen có tỉ lệ giữa các loại nu như sau
t/a=3/5 ; t=3/4g ; g=1/2x. số lượng từng loại nu cửa gen

bài 3:một gen càn được môi trường cung cấp 15120 nu tự do khi nhân đôi trong đó có 2268g.số nu cửa gen nằm trong đoạn từ[2100-2400]
số lượng cửa nu mỗi loại gen :
A.A=T=756, G=X=324 B.A=T=324, G=X=756 C.A=T=432, G=X=648 D.A=T=648 G=X=432
P/S: Chú ý cách đặt tiêu đề~Thân~Đã sửa

bài 4:khi tổng hợp một phân tử mARN gen phả đứt 3600 liên kết H . môi trường nội bào cung cấp 155G và 445X , gen có phiên mả ko vượt quá 4 lần đả cần tới 1500 ribônu loại U. sau đo nhu cầu cung cấp thêm prôtein gen lại tiêp tục phiên mả lại cần cung cấp thêm 2625U.
a. khối lượng gen và số lượng từng loại nu của gen ?
b.Số lượng mỗi loại ribônu trên mổi phân tử mARN ?

Bài 5:trên một mạch của gen có 2999 liên kết hóa trị giửa dường với axit .tổng số liên kết H cửa gen là 3600 . mạh đơn thứ nhất cửa gen có 300A bằng một nữ số X trên mạch thứ 2. gen phiên mã tạo ra các mARN chứa tất cả 1500ribônu loại A. xách định
a. Số lượng tỉ lệ từng loại nu cửa gen và cửa từng mạch đơn .
b. Số lượng từng loại ribônu môi trường cung cấp cho gen phiên mã
c. Tính số a.a môi trường cung cấp cho quá trình dịch mã khi có 5ribônu củng trượt trên mỗi mARN


sẻ post tiếp mời mọi người vào xem, làm hộ em với nha, em thank nhiệt tình
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

2 gen đều có 3000 nu , trong đó A=T=450nu : G=X=1050 nu. 2gen đều sao mã 1 lần đã đòi hỏi môi nội bào trường cung cấp 3000 Uaxin và 1200 xitozin. số lượng từng loại nuckeotit của gen mẹ là?
:-SS:(
Gen nhân đôi 1 lần cho ra 2 ADN con giống nhau hoàn toàn và giống vs gen mẹ ban đầu ( trong TH ko có đột biến )
\Rightarrowgen mẹ có A=T=450nu ; G=X=1050 nu.
 
C

canhcutndk16a.

bài 2:gen có 2652 liên kết hidro . trong một mạch dơn của gen có tỉ lệ giữa các loại nu như sau
t/a=3/5 ; t=3/4g ; g=1/2x. số lượng từng loại nu cửa gen
P/S: Chú ý cách đặt tiêu đề~Thân~Đã sửa

1 mạch đơn của gen có:


[TEX] \frac{T}{A}=\frac{3}{4}; \frac{T}{G}=\frac{3}{4}; \frac{G}{X}=\frac{1}{2}[/TEX] là mạch 1

\Rightarrow[TEX]A1=\frac{5}{3}T1[/TEX]

[TEX]G1=\frac{4}{3}T1[/TEX]

[TEX]2G1=X1[/TEX]\Rightarrow[TEX]X1=\frac{8}{3}T1[/TEX]

gen có 2652 liên kết hidro

\Rightarrow[TEX]2A+3G=2652[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2(A1+A2)+3(G1+G2)=2652[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2(A1+T1)+3(G1+X1)=2652[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2(\frac{5}{3}T1+T1)+3(\frac{4}{3}T1+\frac{8}{3}T1)=2652[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{52}{3}T1=2652[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]T1=153=A2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A1=\frac{5}{3}T1=255[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=T=A1+A2=A1+T1=408[/TEX]\Rightarrow[TEX]G=X=\frac{2652-2.408}{3}=612[/TEX]
 
Top Bottom