V
vanpersi94


<!--[if gte mso 9]><xml> <w
ordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w
unctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w
rapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w
ontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w
ordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> <w:LsdException Locked="false" Name="Default Paragraph Font"/> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> Câu 1. Có hai quần thể ốc sên: quần thể lớn (quần thể chính) và quần thể nhỏ nằm ở hòn đảo (quần thể đảo). Xét một gen gồm hai alen: A và a. Ở quần thể chính có p<sub>A </sub>= 1, quần thể đảo có p<sub>A</sub>= 0,6. Do di cư, quần thể đảo trở thành quần thể mới, có 20% số cá thể là của quần thể chính. Tần số tương đối của các alen trong quần thể mới sau di cư là:
A. p<sub>A</sub> = 0,8; q<sub>a</sub>=0,2.
B. p<sub>A</sub>= 0,68; q<sub>a</sub>= 0,32
C. p<sub>A</sub>= 0,62; q<sub>a</sub>= 0,38.
D. p<sub>A</sub>= 0,78; q<sub>a</sub>= 0,22.
Câu 2. Cho con cái (XX) lông dài (D), đen (Đ) thuần chủng lai với con đực (XY) lông ngắn (N), trắng (T) được F<sub>1</sub> đều lông dài đen. Cho con đực F<sub>1</sub> lai phân tích được F<sub>b</sub> : 180 con cái lông ngắn, đen : 180 con đực lông ngắn, trắng : 60 con cái lông dài, đen : 60 con đực lông dài, trắng. Cho con cái F<sub>1</sub> lai phân tích thì kết quả của phép lai là:
A. 3cái N, Đ : 3 cái N, T : 1 cái D, Đ : 1 cái D, T : 3 đực N, Đ : 3 đực N, T : 1 đực D, Đ : 1 đực D, T
B. 1cái N, Đ : 1 cái N, T : 1 cái D, Đ : 1 cái D, T : 1 đực N, Đ : 1 đực N, T : 1 đực D, Đ : 1 đực D, T
C. 1cái N, Đ : 1 cái N, T : 3 cái D, Đ : 3 cái D, T : 1 đực N, Đ : 1 đực N, T : 3 đực D, Đ : 3 đực D, T
D. 3cái N, Đ : 3 đực N, T : 1 cái D, Đ : 1 đực D, T
Câu 3. Một phân tử ADN có tỷ lệ các loại nucleotit như sau A = 32%; G = 18%; T = 31%; X = 19%. Phân tử ADN này khi xử lý 5BU gây đột biến thì tạo ra đột biến sau số thế hệ là:
A. 2 B. 1 C. 3 D. 4
A. p<sub>A</sub> = 0,8; q<sub>a</sub>=0,2.
B. p<sub>A</sub>= 0,68; q<sub>a</sub>= 0,32
C. p<sub>A</sub>= 0,62; q<sub>a</sub>= 0,38.
D. p<sub>A</sub>= 0,78; q<sub>a</sub>= 0,22.
Câu 2. Cho con cái (XX) lông dài (D), đen (Đ) thuần chủng lai với con đực (XY) lông ngắn (N), trắng (T) được F<sub>1</sub> đều lông dài đen. Cho con đực F<sub>1</sub> lai phân tích được F<sub>b</sub> : 180 con cái lông ngắn, đen : 180 con đực lông ngắn, trắng : 60 con cái lông dài, đen : 60 con đực lông dài, trắng. Cho con cái F<sub>1</sub> lai phân tích thì kết quả của phép lai là:
A. 3cái N, Đ : 3 cái N, T : 1 cái D, Đ : 1 cái D, T : 3 đực N, Đ : 3 đực N, T : 1 đực D, Đ : 1 đực D, T
B. 1cái N, Đ : 1 cái N, T : 1 cái D, Đ : 1 cái D, T : 1 đực N, Đ : 1 đực N, T : 1 đực D, Đ : 1 đực D, T
C. 1cái N, Đ : 1 cái N, T : 3 cái D, Đ : 3 cái D, T : 1 đực N, Đ : 1 đực N, T : 3 đực D, Đ : 3 đực D, T
D. 3cái N, Đ : 3 đực N, T : 1 cái D, Đ : 1 đực D, T
Câu 3. Một phân tử ADN có tỷ lệ các loại nucleotit như sau A = 32%; G = 18%; T = 31%; X = 19%. Phân tử ADN này khi xử lý 5BU gây đột biến thì tạo ra đột biến sau số thế hệ là:
A. 2 B. 1 C. 3 D. 4