C
colenvacolen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
sinh 12-bài toán hay
1) Một loài Thực Vật có 2n=8, khi quan sát một hợp tử qua 4 lần phân bào liên tiếp người ta đếm thấy có 238 nhiễm sắc thể đơn mới hoàn toàn trong các tế bào con ở thế hệ tế bào cuối cùng. Cơ thể phát triển từ hợp tử nói trên gọi là:
thể một nhiễm
thể khảm
thể tam nhiễm
thể dị hợp
2)Một loài sinh vật có 2n=8.Một cơ thể của loài này tế bào có bộ nhiễm sắc thể kí hiệu là AaBbDdEe. Khi giao phối với nhau có khả năng tạo cơ thể aabbddee ở F1 với tỉ lệ tối đa là:
1/72
1/192
1/384
1/576
1) Một loài Thực Vật có 2n=8, khi quan sát một hợp tử qua 4 lần phân bào liên tiếp người ta đếm thấy có 238 nhiễm sắc thể đơn mới hoàn toàn trong các tế bào con ở thế hệ tế bào cuối cùng. Cơ thể phát triển từ hợp tử nói trên gọi là:
thể một nhiễm
thể khảm
thể tam nhiễm
thể dị hợp
2)Một loài sinh vật có 2n=8.Một cơ thể của loài này tế bào có bộ nhiễm sắc thể kí hiệu là AaBbDdEe. Khi giao phối với nhau có khả năng tạo cơ thể aabbddee ở F1 với tỉ lệ tối đa là:
1/72
1/192
1/384
1/576
Last edited by a moderator: