[Sinh 12] Mọi người giúp mình làm bài này cái, thanks mọi ng nhìu

G

giangnga94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1gen dài 5100A.khi gen tự sao chép liên tiếp 2 đợt, môi trường nội bào đã cung cấp 2700 ađêmin
1.xác định số lượng từng loại nu trong toàn bộ các gen được hình thành sau 2 đợt tự sao liên tiếp
2.xác định khối lượng phân tử của gen ban đầu
3.xác định số chu kì xoắn và số liên kết H của gen ban đầu
~Chú ý: cách đặt tiêu đề ~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

1gen dài 5100A.khi gen tự sao chép liên tiếp 2 đợt, môi trường nội bào đã cung cấp 2700 ađêmin
1.xác định số lượng từng loại nu trong toàn bộ các gen được hình thành sau 2 đợt tự sao liên tiếp
2.xác định khối lượng phân tử của gen ban đầu
3.xác định số chu kì xoắn và số liên kết H của gen ban đầu

[TEX]N=\frac{5100.2}{3,4}=3000[/TEX]

khi gen tự sao chép liên tiếp 2 đợt, môi trường nội bào đã cung cấp 2700 ađêmin

\Rightarrow[TEX]A.(2^2-1)=2700[/TEX]\Rightarrow[TEX]A=T=900[/TEX]

\Rightarrow[TEX]G=X=\frac{3000}{2}-900=600[/TEX]

1 gen tự sao liên tiếp 2 lần cho 4 gen con hoàn toàn giống nhau và giống gen mẹ ban đầu ( trong TH không có đột biến đấy nhé :D) :

[TEX]A=T=900[/TEX]

\Rightarrow[TEX]G=X==600[/TEX]

2/ [TEX]M=300.3000=900 000[/TEX] (đvC)

3/ số chu kì xoắn của gen ban đầu:[TEX]\frac{3000}{20}=150[/TEX]

số liên kết H của gen ban đầu:[TEX]2A+3G=2.900+3.600=3600[/TEX]
 
Top Bottom