Sinh 12 LTĐH: Bài tập về LẶP ĐOẠN(mới)

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen B có chiều dài 0,408 micromet và tỉ lệ A/G = 2/3. Gen D có 3600 liên kết hidrro và số nuclêôtit loại guanin chiếm 20%. Hai gen B và D cùng nằm trên một nhiễm sắc thể. Đột biến lặp đoạn xảy ra đã tạo được giao tử có chứa 4 gen gồm 2 loại, tổng số nuclêôtit loại timin của giao tử là 3180. Hãy cho biết gen nào được lặp lại và lặp lại mấy lần?
 
C

canhcutndk16a.

Gen B có chiều dài 0,408 micromet và tỉ lệ A/G = 2/3. Gen D có 3600 liên kết hidrro và số nuclêôtit loại guanin chiếm 20%. Hai gen B và D cùng nằm trên một nhiễm sắc thể. Đột biến lặp đoạn xảy ra đã tạo được giao tử có chứa 4 gen gồm 2 loại, tổng số nuclêôtit loại timin của giao tử là 3180. Hãy cho biết gen nào được lặp lại và lặp lại mấy lần?

[TEX] N(B)=2400 [/TEX]
\Rightarrow gen B có: [TEX] \left\{\begin{matrix} & 2A+2G=2400 & \\ & \frac{A}{G}=\frac{2}{3} & \end{matrix}\right. [/TEX] Rightarrow[TEX] \left\{\begin{matrix} & A=T=480 & \\ & G=X=720 & \end{matrix}\right. [/TEX]


Gen D: [TEX] \left\{\begin{matrix} & 2A+3G=3600 & \\ & \frac{A}{G}=\frac{3}{2} & \end{matrix}\right. [/TEX] Rightarrow[TEX] \left\{\begin{matrix} & A=T=900 & \\ & G=X=600 & \end{matrix}\right. [/TEX]


Đột biến lặp đoạn xảy ra đã tạo được giao tử có chứa 4 gen gồm 2 loại, tổng số nuclêôtit loại timin là 3180 , mà [TEX]3180=3.900+480[/TEX] \Rightarrow gen D lặp lại 2 lần
 
N

ngobaochauvodich

Giờ mới thấy canhcut xuất hiện lại, anh gửi quá chừng bài, không thấy ai làm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom