[Sinh 12] hỏi tí

Y

yuper

- Em tham khảo nhé

- Đối với NTBS, thể hiện trong 3 cơ chế:

+ Cơ chế tái bản: các nu tự do của MT liên kết vs các nu tren mạch khuôn của ADN mẹ theo NTBS: A LK vs T bằng 2 LK hidro và ngược lại, G LK vs X bằng 3 LK hidro và ngược lại

+ Cơ chế sao mã: Các nu tự do của MT nội bào LK vs các nu trên mạch khuon theo NTBS:
A MT liên kết với T trên mạch khuôn = 2 LK hidro
U MT liên kết vs A trên mạch khuôn = 2LK hidro
G MT liên kết với X trên mạch khuôn = 3 LK hidro
X MT liên kết với G trên mạch khuôn = 3 LK hidro

+ Cơ chế dịch mã: các nu trên bộ ba đối mã liên kết vs các nu trên bộ ba mã hoá theo NTBS: A LK vs U bằng 2 LK hidro, G LK vs X bằng 3 LK hidro

- Đối với NT khuôn mẫu, cũng được thể hiện qua 3 cơ chế:

+ Cơ chế tái bản: mỗi mạch khuôn của ADN mẹ làm mạch khuôn để tổng hợp nên mạch mới

+ Cơ chế sao mã: 1 trong 2 mạch đơn của ADn là mạch mã gốc đuọc dùng làm khuôn đẻ
tổng hợp nên phân tử mARN

+ Cơ chế dich mã: Mạch mARN được dùng làm khuôn để tổng hợp nên chuỗi polyppeptide
 
Top Bottom