N
nhamdoanhdoanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
):|(
Ở ruồi dấm,mắt đỏ là tính trạng trội so với mắt trắng.Gien A quy định tính trạng mắt nằm trên NST giới tính.Gien B quy định thân xám trội hoàn toàn so với gien b quy định thân đen,gien V quy định cánh dài trội hoàn toàn so với gien v quy định cánh cụt.2cặp gien này cùng nằm trên nhiễm sắc thể thường.Phép lai [TEX]\frac{BV}{bv}X_A X_a . \frac{BV}{bv}X_A Y[/TEX] Cho F1 có kiểu hình thân đen,cánh cụt,mắt đỏ chiếm tỉ lẹ 15%.Tính theo lí thuyết,tỉ lệ ruồi đực F1 có kiểu hình thân đen,cánh cụt mắt đỏ.
Ở ruồi dấm,mắt đỏ là tính trạng trội so với mắt trắng.Gien A quy định tính trạng mắt nằm trên NST giới tính.Gien B quy định thân xám trội hoàn toàn so với gien b quy định thân đen,gien V quy định cánh dài trội hoàn toàn so với gien v quy định cánh cụt.2cặp gien này cùng nằm trên nhiễm sắc thể thường.Phép lai [TEX]\frac{BV}{bv}X_A X_a . \frac{BV}{bv}X_A Y[/TEX] Cho F1 có kiểu hình thân đen,cánh cụt,mắt đỏ chiếm tỉ lẹ 15%.Tính theo lí thuyết,tỉ lệ ruồi đực F1 có kiểu hình thân đen,cánh cụt mắt đỏ.